Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

5 Mối nguy hại khôn lường sau mỗi lần quan hệ tình dục tập thể

quan hệ tình dục tập thể

Quan hệ tình dục tập thể đang trở thành một xu hướng trong xã hội hiện đại. Ngoài những yếu tố không phù hợp với giá trị đạo đức và văn hóa Á Đông, quan hệ tình dục tập thể còn mang đến nhiều nguy hại cho sức khỏe giới tính.

Quan hệ tình dục tập thể là như thế nào?

Quan hệ tình dục tập thể là một thuật ngữ dùng để chỉ hoạt động tình dục trao đổi bạn tình với nhiều người cùng một lúc hoặc thường xuyên.

Đối với nhiều người, quan hệ tập thể thường bắt đầu bằng những bữa tiệc kín. Địa điểm này thường nằm trong tư gia của một trong những người tham gia “trò chơi”. Xã hội không đề cao hành vi quan hệ tập thể vì nó gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

5 Mối nguy hại từ quan hệ tập thể

Quan hệ tình dục nhóm tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe tinh thần và thể chất. Bạn càng quan hệ tình dục với nhiều người, nguy cơ lây nhiễm qua đường tình dục (STI) càng cao. Các bệnh nguy hiểm bao gồm:

Bệnh Chlamydia

Chlamydia là một bệnh nhiễm trùng phổ biến lây lan khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn, âm đạo và miệng.

Bệnh Chlamydia

Chlamydia thường không có bất kỳ triệu chứng nào; nhưng nó có thể gây vô sinh và các biến chứng khác; chẳng hạn như viêm vùng chậu; viêm tuyến tiền liệt, viêm khớp, đỏ mắt …

Khi người mẹ mang thai bị nhiễm chlamydia; con của họ cũng sẽ bị nhiễm chlamydia.

Bệnh Herpes (HSV)

HSV là một loại vi rút được gọi là vi rút herpes simplex. Nó có thể gây ra mụn rộp sinh dục. Những người tham gia quan hệ tình dục tập thể hoặc không có biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ tình dục rất dễ mắc bệnh.

Dấu hiệu bệnh herpes dễ nhận biết nhất là là nổi mụn nước xung quanh miệng; hậu môn hoặc vùng sinh dục. Những mụn nước này có thể bị vỡ; gây ra vết loét đau đớn. Ngoài ra, người bệnh còn gặp một số triệu chứng ban đầu như sốt, nhức mỏi cơ thể, sưng hạch bạch huyết…

Nếu không sớm điều trị triệt để, bệnh dễ gây ra nhiều rắc rối về trực tràng, bàng quang…

Mắc bệnh trichomonas 

Trichomonas là một bệnh do ký sinh trùng Trichomonas vaginalis gây ra.

Mắc bệnh trichomonas 

Bệnh trichomonas thường xuất hiện 5 ngày sau khi quan hệ tình dục tập thể với người đang mắc bệnh. Tuy nhiên, dấu hiệu bệnh rất khó nhận biết.

Dấu hiệu bệnh trichomonas ở nữ giới thường là ngứa và đau ở vùng âm đạo, dịch âm đạo có mùi, đau khi đi tiểu, môi âm hộ sung. Bệnh ở nam giới thường gây biểu hiện ngứa niệu đạo nhẹ, đau khi đi tiểu hoặc sau khi xuất tinh, viêm tuyến tiền liệt.

Bệnh trichomonas làm tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ và lây nhiễm HIV. Vì vậy, nếu phát hiện những triệu chứng trên, người bệnh cần được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B là một dạng nhiễm trùng lâu dài dẫn đến những tổn thương gan. Viêm gan B có nhiều khả năng xuất hiện ở người tham gia quan hệ tình dục tập thể hoặc có hành vi tình dục không an toàn.

Nếu không được điều trị sớm, bệnh sẽ tiến triển thành viêm gan mãn tính – yếu tố dễ dẫn đến ung thư gan.

Nguy cơ lây nhiễm HIV khi

HIV là một loại virus tấn công hệ thống miễn dịch, khiến cho một người dễ bị nhiễm một số bệnh nhiễm trùng khác. Virus HIV tồn tại trong tinh dịch hoặc dịch âm đạo của người nhiễm bệnh. Nếu làm tình tập thể với người mắc bệnh, bạn sẽ mắc bệnh HIV.

Bên cạnh những tổn hại vệ sức khỏe thể chất, quan hệ tập thể còn là nguyên nhân làm đổ vỡ các mối quan hệ tình cảm chân chính như vợ chồng hoặc các mối quan hệ gia đình, xã hội khác. Suy cho cùng, quan hệ tình dục tập thể là hành vi không phù hợp với đạo đức và văn hóa ở nước ta.

Hi vọng bài viết trên sẽ gửi đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu muốn đọc các tin tức khác vui lòng truy cập vào: https://nmn.vn/

Nguồn: hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *