Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

5 Nguyên tắc quan hệ tình dục an toàn bạn không nên bỏ qua!

Hãy thận trọng với các bệnh truyền nhiễm

Quan hệ tình dục an toàn là cách bảo vệ bản thân trước nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn. Nếu không biết cách quan hệ tình dục an toàn, phụ nữ sẽ gặp nhiều rủi ro hơn nam giới. Vì vậy, mỗi phụ nữ cần biết thế nào là tình dục an toàn và đâu là cách ân ái an toàn nhất để bảo vệ chính mình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu 6 nguyên tắc tuân theo một đời sống tình dục lành mạnh.

Quan hệ tình dục an toàn là như thế nào?

Đây là quan niệm quan hệ tình dục thì sẽ không bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục; không vô tình có thai. Điều này có nghĩa là trong quá trình quan hệ tình dục, bạn không được để cơ thể tiếp xúc trực tiếp với tinh dịch, dịch tiết hoặc máu từ bộ phận sinh dục của bạn tình.

Quan hệ tình dục an toàn là như thế nào?

Ngược lại, quan hệ tình dục không an toàn là gì? Đây là hành vi tình dục làm lây lan các bệnh tình dục hoặc khiến phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Điều này thường xảy ra vì cả hai đều không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc các quy tắc an toàn trong quan hệ tình dục.

Tham khảo chuyên mục sức khỏe giới tính để trao dồi những kiến thức tình dục cho bản thân nhé!

5 Nguyên tắc quan hệ tình dục cần tuân thu nghiêm túc

Cần sử dụng bao cao su khi quan hệ

Tuy đây không phải là một gợi ý mới nhưng nó là câu trả lời hữu ích cho câu hỏi quan hệ thế nào là an toàn nhất. Có hai loại bao cao su. Một chiếc dành cho nam và chiếc còn lại dành cho nữ.

Cần sử dụng bao cao su khi quan hệ

Trong đó, cách bảo vệ phổ biến nhất là sử dụng bao cao su cho nam giới khi giao hợp. Nếu bạn bị dị ứng với bao cao su bằng nhựa mủ; bạn có thể sử dụng bao cao su nhựa tổng hợp.

Tránh quan hệ với nhiều người

Càng quan hệ với nhiều người; bạn càng có nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn. Mỗi người tình khác nhau sẽ có một “lịch sử tình ái” với những người khác. Điều này cũng bao gồm nguy cơ nhiễm trùng tiềm ẩn. Vì vậy, một trong những yếu tố để đảm bảo quan hệ tình dục an toàn, phòng tránh các bệnh tình dục là không nên quan hệ tình dục với nhiều người trong thời gian ngắn.

Tránh quan hệ với nhiều người

Biện pháp an toàn khi quan hệ bằng miệng hoặc qua hậu môn

Bạn chỉ có thể mang thai khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo; nhưng quan hệ bằng miệng hoặc hậu môn vẫn có thể lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vậy đâu là quan hệ an toàn nhất trong những tình huống này? Trong trường hợp này, phải sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn cho cả hai bên.

Biện pháp an toàn khi quan hệ bằng miệng hoặc qua hậu môn

Bạn nên sử dụng bao cao su nam hoặc dụng cụ bảo vệ miệng để tránh lây nhiễm khi quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hậu môn. Tuy nhiên, nếu nam giới vì lý do nào đó không thể sử dụng bao cao su thì nữ giới cũng có thể sử dụng bao cao su nữ để hạn chế rủi ro.

Lưu ý khi sử dụng dầu bôi trơn

Nếu bất kỳ bạn nào không được bôi trơn đúng cách; bao cao su có thể bị rách hoặc thủng. Chất bôi trơn thường ngăn ngừa trầy xước da khi quan hệ tình dục. Vùng da hở của vết thương là nơi nhiễm trùng lý tưởng. Do đó, hãy sử dụng chất bôi trơn gốc nước hoặc silicon thay vì chất bôi trơn gốc dầu; vì chúng sẽ làm rách bao cao su. Để có kết quả tốt nhất, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng dầu bôi trơn

Hãy thận trọng với các bệnh truyền nhiễm

Tình dục không phải là một chủ đề nói chuyện dễ dàng; đặc biệt là khi một trong hai mắc bệnh dễ lây nhiễm cho người còn lại. Tuy nhiên, việc am hiểu về tính chất; đặc tính lây lan của bệnh và trao đổi thẳng thắn với nhau là cách tốt nhất để cả hai có được đời sống quan hệ tình dục an toàn. Vì thế, bạn cần khéo léo để thảo luận với người kia về cách cư xử; sở thích cũng như những lựa chọn bảo vệ tình dục của bạn.

Hãy thận trọng với các bệnh truyền nhiễm

Hãy theo dõi NMN để có nhiều thông tin hơn về sức khỏe.

Nguồn: hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *