Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

7 Sai lầm lớn nhất khi bạn tìm cách quan hệ tình dục để sinh con

7 Sai lầm lớn nhất khi bạn tìm cách quan hệ tình dục để sinh con

Không chỉ tìm cách nhanh có thai, nhiều cặp vợ chồng còn tìm cách sinh con trai hoặc con gái dựa vào ngày rụng trứng. Nếu bạn có thể mắc sai lầm trong việc dự đoán ngày rụng trứng; làm thế nào bạn có thể có được đứa con mà bạn cần?

Dù một số cặp đôi phải vội vàng làm đám cưới vì “ăn cơm trước kẻng”; nhưng nhiều cặp vợ chồng khi sinh con từ 6 đến 12 tháng vẫn chưa thể tìm được tin vui nếu đã có con. Nhiều cặp vợ chồng ấp ủ ham muốn tình dục của con cái nên cũng đã tìm cách sinh con trai hoặc con gái.

Nếu không có thai; hãy thử xem bạn có mắc phải 7 sai lầm phổ biến sau đây khi quan hệ tình dục.

Lên lịch quan hệ tình dục quá kỹ

Bạn có thể sắp xếp đời sống tình dục của mình bằng cách hạn chế số lần duy trì khả năng di chuyển của tinh trùng cho đến khi rụng trứng để tăng khả năng có con. Điều này khiến chuyện ấy bỗng trở nên kém lãng mạn và trở thành một “tác phẩm” theo lịch rụng trứng. Nhiều người thậm chí còn tìm hiểu bao lâu thì chồng không được quan hệ khi gần đến ngày rụng trứng!

Lên lịch quan hệ tình dục quá kỹ

Tiến sĩ Samuel Wood (Giám đốc Trung tâm Khoa học Sinh sản La Jolla, Mỹ) cho rằng; các cặp đôi nên quan hệ tình dục thường xuyên khi có cảm hứng. Tất nhiên, bạn cần khơi dậy nhiều cảm hứng hơn trước khi rụng trứng.

Thay vì để người chồng “mất thời gian chờ đợi”; tốt hơn hết bạn nên giúp anh ấy cải thiện chất lượng tinh trùng bằng cách nấu nhiều món ăn bổ dưỡng như hàu; thịt; cá; trứng. Người chồng cũng nên được khuyến khích bỏ thuốc lá. Giảm uống rượu và kiểm soát căng thẳng.

Xem thêm: Chuyên mục sức khỏe giới tính

Quan hệ tình dục quá nhiều

Trái ngược với những cặp đôi đã tính toán kỹ lưỡng; nhiều cặp đôi khác lại quyết tâm “thừa mà thôi”. Bạn có thể nghĩ rằng các cặp đôi quan hệ tình dục càng nhiều thì tin vui càng nhanh nhưng điều này là sai lầm. Mặc dù tần suất quan hệ tình dục không làm giảm chất lượng tinh trùng nhưng nó thường cản trở khả năng sinh sản.

Quan hệ tình dục quá nhiều

Chỉ chọn một tư thế để “yêu”

Bạn có thể đã nghe nói rằng tư thế quan hệ tình dục dễ có thai là tư thế truyền giáo. Khi quan hệ tình dục để sinh con trai; có người còn nói nên làm những tư thế quan hệ tình dục sau (chó) để thiết lập quan hệ … Tìm cách sinh con gái thì nghe bò con … và …

Chỉ chọn một tư thế để "yêu"

Thật ra, dù bạn thực hiện tư thế quan hệ nào thì kết quả có thể vẫn như nhau!

Đổ lỗi cho phụ nữ

Đây là định kiến thường gặp ở Việt Nam khi hai vợ chồng tìm cách quan hệ để có con mà vẫn không thụ thai. Đặc biệt, nhiều người lớn tuổi còn có quan điểm “trọng nam khinh nữ” nên kỳ vọng vợ chồng tìm cách quan hệ để có con trai. Đây thật sự là một sai lầm vì sẽ gây áp lực tâm lý khiến phụ nữ bị stress và tình cảm vợ chồng ngày càng rạn nứt.

Đổ lỗi cho phụ nữ

Tính toán ngày rụng trứng

Không phải phụ nữ nào cũng tính toán ngày rụng trứng chính xác; nhất là những ai có kinh nguyệt không đều. Nhiều người vẫn theo kiến thức căn bản tính ngày rụng trứng là ngày thứ 14 sau ngày đầu tiên có kinh nguyệt. Thực tế, chu kỳ kinh nguyệt không phải lúc nào cũng đều dẫn đến ngày rụng trứng khác nhau ở mỗi tháng. Một số người còn dựa vào dấu hiệu dịch âm đạo để dự đoán sắp đến ngày rụng trứng.

Tính toán ngày rụng trứng

Quan hệ vào đúng ngày rụng trứng

Nếu như bạn đã trang bị dụng cụ đầy đủ; và biết cách nhận ra dấu hiệu; bạn có thể tìm cách quan hệ để có con vào ngày rụng trứng. Tuy nhiên, thời điểm này có thể quá muộn để bạn thụ thai. Sau khi rụng trứng; trứng chỉ có thể được thụ thai trong vòng 24 giờ. Nếu bạn dự đoán sai ngày rụng trứng; bạn sẽ phải đợi đến 1 tháng để thử lần nữa.

Quan hệ vào đúng ngày rụng trứng

Nếu có kinh nguyệt không đều; bạn sẽ khó xác định ngày rụng trứng hơn. Bạn có thể áp dụng cách thụ thai nhanh khi kinh nguyệt không đều theo hướng dẫn sau đây:

• Theo dõi ngày rụng trứng: Thời điểm rụng trứng dễ thụ thai nhất có thể rơi vào khoảng ngày 8 – 19 của chu kỳ kinh nguyệt.

• Quan hệ tình dục thường xuyên: Nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều; thời gian thụ thai cũng thay đổi. Bạn nên quan hệ tình dục mỗi 2 – 3 ngày/1 lần trong suốt chu kỳ.

• Điều hòa kinh nguyệt: Bạn nên thư giãn để vượt qua áp lực công việc; và duy trì thói quen sống lành mạnh để đẩy lùi stress gây kinh nguyệt không đều.

Cách quan hệ để có con cách 2 – 3 ngày/1 lần vừa giúp cải thiện chất lượng tinh trùng vừa tăng cơ hội thụ thai khi kinh nguyệt không đều.

Sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ

Cảm giác đau khi quan hệ có thể khiến bạn nghĩ đến chất bôi trơn hay gel bôi trơn vì không phải lúc nào “cô bé” cũng phối hợp nhịp nhàng với “cậu bé” để tiết ra chất nhầy tự nhiên. Tuy nhiên, sản phẩm bôi trơn có thể cản trở khả năng vận động của các tinh binh trong cuộc hành trình tìm đến trứng để thụ tinh.

Sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ

Khi tìm cách quan hệ để có con; hai vợ chồng nên duy trì tâm lý thoải mái. Đồng thời, bạn để tâm đến cách tính ngày rụng trứng nhằm gia tăng cơ hội thụ thai. Nếu bạn đang ở độ tuổi từ 35 trở lên; và quan hệ tình dục sau 6 tháng mà vẫn không thụ thai thì nên tìm đến bác sĩ để kiểm tra.

Thay vì tìm cách quan hệ để có con trai hay con gái; bạn nên xây dựng lối sống lành mạnh để có đủ điều kiện sức khỏe cho quá trình thụ thai. Không có tư thế quan hệ nào đảm bảo xác suất có con của bạn cao như mong muốn; điều quan trọng là đúng thời điểm. Bạn cũng đừng quên hâm nóng chuyện ấy bằng những tư thế mới lạ cùng bộ váy ngủ nóng bỏng nhé!

Trên đây là 7 Sai lầm lớn nhất khi bạn tìm cách quan hệ tình dục để sinh con do NMN chia sẻ. Nếu thấy hay hãy chia sẻ đến nhiều người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *