Làm Đẹp, Phương Pháp Giữ Dáng Đẹp

Bật mí phương pháp tập thể dục giữ gìn vóc dáng đẹp cho chị em sau 50

chạy bộ

Có một thân hình đẹp là ưu tiên hàng đầu của các chị em phụ nữ. Nhưng làm thế nào để bạn giữ dáng sau 50? Nếu bạn đã tập luyện chăm chỉ trước 50 tuổi, điều đó thật tuyệt. Tuy nhiên, nếu bạn không tập thể dục thường xuyên; vẫn chưa muộn để bắt đầu chương trình tập thể dục của riêng bạn.

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ trên 50 tuổi. Tập thể dục có thể giúp kiểm soát một số triệu chứng của thời kỳ mãn kinh; chẳng hạn như  đau khớp và các vấn đề về thần kinh, về giấc ngủ. Tập thể dục cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và loãng xương. Ngoài ra, nó còn là một phương pháp giữ dáng; giúp kiểm soát cân nặng và giảm mỡ bụng. Tập thể dục có cường độ mạnh ảnh hưởng đến tất cả các hệ thống sinh lý của cơ thể. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách thức giữ gìn sức khỏe và sở hữu “thân hình trong mơ” sau 50 tuổi.

Chuyên cần luyện tập thể dục

Nhiều khó khăn mà phụ nữ lớn tuổi gặp phải có liên quan đến lối sống thiếu năng động. Nhưng bạn cũng không phải quá lo lắng; vì dù bạn đã 55 tuổi nhưng theo một kế hoạch tập luyện nhất định; thì tuổi sinh học của bạn vẫn có thể là 35 tuổi. Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ yếu tố nguy cơ nào đối với bệnh tim; (hoặc đã hút thuốc, bị huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường hoặc có tiền sử gia đình). Nếu bạn khỏe mạnh, hãy bắt đầu kế hoạch tập thể dục ngay lập tức.

Tập thể dục aerobic

Đi bộ, chạy bộ, bơi lội và khiêu vũ là môn thể dục tốt bạn nên thử. Tập thể dục nhịp điệu sẽ tác động lên các cơ lớn trong cơ thể, tăng lợi ích cho hệ thống tim mạch và trọng lượng của bạn. Bạn có thể tập từ 20 phút mỗi lần và tập từ 3 hoặc 4 ngày một tuần.

Cải thiện sức bền

Việc nâng cao trọng lượng của tay, nâng cao sức bền và tư thế của bạn, duy trì độ chắc của xương giúp giảm nguy cơ chấn thương lưng thấp và cũng giúp cơ thể bạn linh hoạt hơn. Bạn có thể tập luyện bằng cách chọn dụng cụ có trọng lượng cầm tay phù hợp và có thể thoải mái xử lý cho tám lần lặp lại. Khi đã quen, bạn có thể tăng số lần lặp lại động tác là 12 lần.

luyện tập thể dục

Phương pháp căng cơ

Các bài tập kéo dài giúp duy trì sự linh hoạt và phạm vi chuyển động trong khớp. Căng cơ cũng làm giảm nguy cơ thương tích và đau cơ. Yoga và Pilates là các hình thức tập thể dục tốt, chúng xây dựng sức mạnh cơ thể cốt lõi và tăng sự ổn định.

Một số lưu ý khi tập thể dục

  • Tập thể dục từ 30 phút mỗi ngày, khoảng 3, 4 ngày một tuần. Bạn có thể luyện bất cứ nơi nào: ở nhà, tại văn phòng hoặc phòng gym.
  • Tạo các mục tiêu thực tế giúp bạn có động lực.
  • Thay đổi thói quen và giữ tậm trạng luôn vui vẻ.
  • Xây dựng một nhóm bạn bè tập cùng để có thêm hứng thú luyện tập.

Một số lưu ý khi tập thể dục

Phương pháp duy trì luyện tập dù bận rộn

Trong trường hợp bạn quá bận rộn để có thể thường xuyên tập thể dục, hãy tìm những cách khác để hoạt động cơ thể. Nghiên cứu cho thấy tất cả những hoạt động nhỏ bạn thực hiện trong ngày đều có lợi cho một sức khỏe lớn. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn duy trì cơ thể, vóc dáng sau tuổi 50 khỏe mạnh:

  • Bạn có thể tận dụng thời gian dắt thú cưng đi dạo để đi bộ.
  • Đi cầu thang thay vì thang máy.
  • Đi bộ qua lại thường xuyên trong nhà.
  • Thay vì gửi mail, bạn có thể đi ra ngoài gặp họ hoặc có một cuộc họp với một hoặc hai đồng nghiệp. Bạn có thể vừa đi bộ vừa bàn bạc với nhau.
  • Đi bộ bất cứ khi nào bạn có thể và luôn luôn mang giày dép thoải mái.
  • Tìm một môn thể thao, trò chơi hoặc hoạt động mà bạn thích và cam kết thực hiện.

Phương pháp duy trì luyện tập dù bận rộnChúc các chị em phụ nữ thành công với phương pháp tập giữ dáng mà mình đã chọn. Đừng quên tham khảo các bài viết hay khác của NMN để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Nguồn: Hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.