Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Bí quyết giúp bạn duy trì được thói quen luyện tập thể dục mỗi ngày

Bí quyết giúp bạn duy trì được thói quen luyện tập thể dục mỗi ngày

Duy trì thói quen tập thể dục có thể giúp bạn ngủ ngon, loại bỏ căng thẳng và đầu óc minh mẫn. Như chúng ta đã biết, tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên để duy trì vận động mạnh thường xuyên không phải là điều dễ dàng. Đột nhiên, bạn muốn bỏ thể thao, điều này có hại cho sức khỏe và trí lực của bạn. Vì vậy, tôi phải làm gì nếu tôi luôn phấn khích trong khi tập thể dục?

Mỗi khi tôi cho mình nghỉ ngơi, đều có những lý do chính đáng. Đối với đàn ông đôi khi làm việc mệt quá, hôm nay đi ăn tiệc đi dự tiệc mệt lắm. Đối với phụ nữ: Tôi dạy con ôn thi. Hôm nay con không được luyện thi. Những ngày tập ‘Deng’, mình tập không giảm cân nên chán. Bạn bỏ tập một hai buổi rồi kéo tập vài buổi cho đến khi quen và cơ thể chưa thích nghi ngay thì có vẻ quá mệt. Trầm cảm dễ dẫn đến bỏ hút thuốc.

Làm sao để duy trì được sự chăm chỉ luyện tập?

Đối với nam giới

Đối với nam giới

Sau những cuộc nhậu, một số triệu chứng có thể xuất hiện khi tỉnh táo như đau đầu, khô cổ, đau người. Do đó, bạn không nên tham gia các bài tập thể dục cường độ cao. Đối với tennis, bóng đá, chạy bộ, bạn nên thực hiện một số động tác khởi động nhẹ nhàng. Vận động chậm trong khoảng 1 giờ sẽ thấy người nhẹ nhõm hẳn và thành thói quen.

Đối với những người chịu nhiều áp lực công việc, mệt mỏi và căng thẳng thì việc bỏ thể dục thể thao dễ dàng nhất. Tuy nhiên, chỉ có tập thể dục mới giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất. Tạo điều kiện cho cơ thể tiết ra endorphin để chống lại các phản ứng căng thẳng. Giúp não bộ sảng khoái, ngủ ngon hơn bình thường… và sẽ giảm. Tuy nhiên, mệt mỏi có thể làm giảm khả năng phối hợp và cân bằng thói quen. Vì vậy, nên tránh tập thể dục gắng sức. Luyện tập võ thuật sẽ giúp bạn tập trung vào sự tích cực, vì vậy bạn có thể trở nên tích cực hơn. Ngoài ra, Khí công là một cách lý tưởng để giúp lý trí, và yoga có tác dụng thư giãn.

Đối với nữ giới

Đối với nữ giới

Khi bạn bị cảm, cơ thể mệt mỏi, bạn không muốn tập thể dục, nhưng bạn hãy cố gắng. Nếu chỉ đau đầu, tập thể dục sẽ tốt hơn cho bạn, nhưng nên giảm cường độ và thời gian tập xuống còn một nửa. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau cả người hoặc cảm thấy bủn rủn tay chân đến mức đứng không vững thì phải tránh vận động. Bạn nên nghỉ ngơi đến khi cảm thấy khỏe hẳn và bắt đầu lại từ các động tác vận động nhẹ nhàng.

Bạn muốn bỏ tập vì tập mãi mà không thấy giảm cân? Bạn hãy bình tĩnh xem lại cách tập luyện và ăn uống của mình đã phù hợp chưa. Nếu bạn luyện tập không kết hợp một chế độ ăn kiêng hợp lý, bạn khó có thể giảm cân.

Trong những ngày “đèn đỏ”, nhiệt độ cơ thể tăng và bạn có thể bị đau bụng, khớp xương vì thế kém ổn định. Tập thể dục bằng các động tác vươn vai, xoay mình nhẹ nhàng lúc này giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn nên thận trọng với những bài tập thăng bằng và cả môn yoga.

>> Hãy nhấp vào chuyên mục phương pháp thể thao sức khỏe để cùng nhau rèn luyện một sức khỏe tốt.

Nên làm gì để không bị nản chí

Nên làm gì để không bị nản chí

 

Bạn nên thực hiện những nguyên tắc cơ bản trong việc luyện tập: Chọn thời gian và địa điểm tập thuận tiện nhất, phù hợp nhất với lối sống của bạn. Tập dần dần theo từng mức độ: tập thường xuyên 20 phút hàng ngày hoặc 3-4 lần/tuần; sau 1 tháng; bạn hãy tăng thời gian tập lên 45-60 phút/lần tập. Nếu bạn thừa cân, hoặc có vấn đề về sức khỏe. Bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra sơ bộ trước khi bắt đầu một kế hoạch tập luyện.

Bạn hãy tìm một phòng tập thẩm mỹ có uy tín. Không gian đẹp và thư giãn. Cố thuyết phục ai đó cùng đi tập với bạn. Mua một vài CD nhạc dance mà bạn yêu thích để tạo cảm hứng cho việc tập luyện. Nếu thời tiết không tốt và bạn không ra ngoài được. Hãy bật nhạc lên và tập những động tác đơn giản trong 15 phút. Đừng bao giờ tập gấp đôi vào một ngày để rồi ngày kế tiếp không tập gì.

Hãy luyện tập cho đến khi bạn cảm thấy việc luyện tập đã trở thành một thói quen trong cuộc sống của bạn. Tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống khoa học. Cơ thể bạn sẽ ngày càng cân đối và khỏe mạnh, làm việc sẽ hiệu quả hơn.

Nếu bạn lười tập thể dục hãy vào NMN tìm hiểu bí quyết giúp bạn chăm chỉ luyện tập trở lại.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *