Kiểm Tra Sức Khỏe

Các bạn có đã và đang hủy hoại hệ miễn dịch, đối xử tệ với chính mình?

Hệ thống miễn dịch đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể của bạn. Thế nhưng, bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mình luôn rửa tay cẩn thận mà vẫn bị vi rút cúm tấn công mà không cần động đến vi khuẩn? Đó là do những thói quen hàng ngày của bạn đã vô tình làm suy giảm hệ miễn dịch. Cùng NMN kiểm tra xem bạn có những thói quen này không nhé!

Khi ra ngoài không đeo khẩu trang

đeo khẩu trang

Đừng nghĩ rằng chỉ cần đeo khẩu trang là có thể tránh nắng. Mọi lúc, mọi nơi, bầu không khí luôn chứa đầy vi khuẩn, đặc biệt là các loại virus cúm nguy hiểm.

Chúng sẽ tấn công mỗi khi thở và giết bạn vì không đeo mặt nạ. Giải pháp: Bạn nên đeo khẩu trang than hoạt tính để ngăn bụi và vi khuẩn. Bạn cũng nên sử dụng máy điều hòa để thanh lọc không khí trong nhà.

Cả một ngày dài không vận động

Đây có thể là một hành động không thể tránh khỏi trong giới văn phòng. Ngồi một chỗ cả ngày sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất, giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng, giảm khả năng miễn dịch.

Nếu bạn làm quá ít, bạn sẽ dễ bị cảm lạnh. Tập thể dục không chỉ giúp bạn khỏe mạnh hơn mà còn giúp bạn dễ ngủ hơn. Hai điều trên rất cần thiết cho một hệ thống miễn dịch tốt.

Giải pháp: Hãy đứng dậy từ 5 đến 10 phút giữa mỗi giờ ngồi. Những chuyển động nhỏ sẽ kích hoạt cơ bắp của bạn và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Bạn cũng nên duy trì thói quen tập thể dục 30 phút mỗi ngày để tăng cường hệ miễn dịch nhé!

Chọn mỹ phẩm không phù hợp

mỹ phẩm

Kem che khuyết điểm, son môi, phấn mắt… không chỉ tác động lên bề mặt da mà cơ thể bạn sẽ hấp thụ chúng suốt cả ngày bạn trang điểm. Một số có chứa các thành phần nhân tạo độc hại như natri lauryl.

Hệ thống miễn dịch của bạn không có khả năng phát hiện ra những chất độc này và cho phép chúng xâm nhập vào cơ thể một cách công khai.

Giải pháp: Xông mặt đồng quê tự nhiên là cách tốt nhất để bảo vệ làn da và sức khỏe. Nếu bắt buộc phải trang điểm, nên sử dụng mỹ phẩm tự nhiên hoặc mỹ phẩm không chứa quá nhiều thành phần nhân tạo để giảm thiểu tác động của nó đến cơ thể.

>>> Xem thêm nhiều bài viết về kiểm tra sức khỏe tại đây

Ăn ăn vặt nhiều và thường xuyên

Một thực tế đáng buồn là hàng loạt các loại kẹo hấp dẫn làm từ bột mì và các chất phụ gia có chứa các chất làm suy yếu tế bào T và tế bào B – những “chiến binh dũng cảm” của hệ miễn dịch.

Ngoài ra, ăn quá nhiều đường sẽ hạn chế hệ thống miễn dịch ức chế vi khuẩn. Sau khi uống hết một ly nước ngọt, tác dụng này kéo dài ít nhất vài giờ.

Giải pháp: Đảm bảo rằng hầu hết các loại hạt ăn nhẹ của bạn là ngũ cốc nguyên hạt, không phải bánh ngọt đóng gói.

Ngủ không đủ giấc

Ngủ không đủ giấc

Nếu cơ thể bạn không thể sản xuất đủ melatonin trong khi ngủ, hệ thống miễn dịch không thể sản xuất đủ tế bào bạch cầu để chống lại vi khuẩn và bảo vệ cơ thể bạn.

Ngủ quá ít có thể làm tăng hormone căng thẳng và khiến cơ thể dễ cáu kỉnh. Giải pháp: Bạn nên ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi đêm, không nghĩ đến công việc khi ngủ. Hãy nhớ rằng, bạn có thể khỏe mạnh.

Thường xuyên căng thẳng

Trong cuộc sống hiện đại, ai cũng cảm thấy áp lực. Ví dụ, cha mẹ được nhấn mạnh làm việc tại nơi làm việc, trong khi con cái được nhấn mạnh làm việc ở trường. Đặc biệt, nếu căng thẳng kéo dài sẽ khiến bạn dễ bị ốm, không chỉ cảm lạnh mà còn có thể trở thành bệnh nặng.

Căng thẳng liên tục sẽ khiến các hormone căng thẳng xuất hiện thường xuyên và ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch của cả gia đình.

Giải pháp: Bạn có thể không giải quyết được triệt để các vấn đề căng thẳng, nhưng bạn có thể giải quyết chúng tốt hơn. Bạn có thể tham khảo các biện pháp sau: Học cách suy nghĩ Cuộc sống chậm lại Trò chuyện với mọi người Chơi thể thao để thư giãn tinh thần và thể chất.

Giải tỏa căng thẳng còn giúp giảm nồng độ hormone căng thẳng trong cơ thể. Từ đó giúp bạn ngủ ngon hơn, từ đó cải thiện hệ miễn dịch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên thiền định có hệ thống miễn dịch tốt hơn.

Trong một thử nghiệm, những người ngồi thiền hơn 8 tuần có kháng thể tốt hơn những người khác. Và 4 tháng sau, hệ thống miễn dịch của những người này vẫn đang tăng cường mỗi ngày.

Hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp ngăn ngừa bệnh tật. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch. Bạn nên tránh những thói quen trên để tránh suy giảm hệ miễn dịch.

Nguồn: hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *