Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Cách phòng bệnh ung thư dạ dày hiệu quả

Ung thư dạ dày gây tử vong cao nhưng bệnh hoàn toàn có thể ngăn ngừa được chỉ bằng  các cách phòng bệnh ung thư dạ dày dưới đây.

Hạn chế hoặc ăn ít muối

Trong một nghiên cứu trên 5 con chuột tiếp xúc với tác nhân bệnh ung thư; một nửa số chuột uống nước muối và một nửa số chuột uống nước; kết quả cho thấy số chuột uống nước muối có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày trung bình là gần 32%;Theo các nhà nghiên cứu, muối là chất xúc tiến và kích hoạt các chất gây ung thư; Vì vậy,hạn chế sử dụng muối để ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Không ăn thực phẩm bị nấm mốc

Thực phẩm bị mốc là do nhiễm vi khuẩn; trong đó có vi khuẩn sinh độc tố là chất gây ung thư mạnh; Đồng thời, một số loại thực phẩm sẽ tạo ra nhiều nitrit và amin thứ cấp hơn dưới tác dụng của nấm mốc; Những chất này sau khi vào cơ thể người có thể gây ung thư dạ dày trong một số điều kiện nhất định; Tránh thực phẩm ẩm mốc là một trong những yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Sử dụng thực phẩm nấm mốc là một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày
Sử dụng thực phẩm nấm mốc là một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Không hút thuốc và hạn chế bia rượu

Khói thuốc lá chứa nhiều chất gây ung thư hoặc thúc đẩy tế bào ung thư; chẳng hạn như benzore và hydrocacbon thơm đa vòng; Ngoài ra, uống rượu và hút thuốc càng nguy hiểm hơn; vì rượu làm tăng tính thẩm thấu của thành tế bào dạ dày; Do đó, làm tăng hấp thu chất gây ung thư trong khói thuốc.

Hạn chế rượu,bia và thuốc lá chính là biện pháp giúp ngăn chin bệnh ung thư dạ dày
Hạn chế rượu,bia và thuốc lá chính là biện pháp giúp ngăn chin bệnh ung thư dạ dày

 Hạn chế ăn các thực phẩm hun khói và dầu mỡ

Trong cá hun khói và thịt hun khói có chứa nhiều chất gây ung thư như benzopyrene; Trong những thực phẩm chiên rán, sấy, nướng, xào và những thực phẩm dùng dầu nóng nấu đi nấu lại nhiều lần cũng có chứa chất gây ung thư giống như vậy.

Ăn nhiều rau quả tươi.

Ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin A,B,E, tăng cường sự hấp thu protein hợp lý; có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày; phòng chống bệnh ung thư dạ dày.

Ăn nhiều hoa quả tươi giúp cung cấp các vitamin có lợi,giúp ngăn ngừa khả năng bệnh ung thư dạ dày
Ăn nhiều hoa quả tươi giúp cung cấp các vitamin có lợi,giúp ngăn ngừa khả năng bệnh ung thư dạ dày

Ngoài phương pháp phòng ung thư dạ dày, còn có các Phương pháp phòng bệnh khác với rất nhiều thông tin bổ ích cho các bạn tham khảo.

Có thói quen ăn uống hợp lý

Nếu ăn không đúng giờ, đúng lượng hay ăn quá nhiều hoặc quá nhanh ,quá nóng ;đều gây kích thích gây tổn thương đến dạ dày. Từ đó có thể gây ra ung thư dạ dày.

Điều trị các bệnh biến chứng ung thư dạ dày.

Viêm loét dạ dày có 5-10% nguy cơ biến chứng thành ung thư dạ dày. Bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày, thiếu máu ác tính và ung thư dạ dày cũng có mối quan hệ nhất định với nhau. Vì vậy, những bệnh nhân mắc bệnh trên cần thường xuyên kiểm tra và điều trị để triệt tiêu những biến chứng dẫn tới bệnh ung thư dạ dày.Hi vọng rằng bài viết tại NMN đã giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

Nguồn: japanfucoidan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *