Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Cách phòng bệnh ung thư thận hiệu quả nhất

Ung thư thận là một loại ung thư nguy hiểm và phổ biến.Vì thế, cách phòng bệnh ung thư thận luôn được mọi người quan tâm .

Nguyên nhân gây ung thư thận

Hút thuốc lá

Theo kết quả của cuộc nghiên cứu, những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận cao gấp đôi so với những người không hút thuốc. Ngoài ra, dùng thuốc càng lâu thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Tuy nhiên khi bạn bỏ thuốc lá, nguy cơ mắc ung thư thận cũng sẽ giảm xuống.

Hút thuốc lá chính là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư thận
Hút thuốc lá chính là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư thận

Bị béo phì

Trong một số nghiên cứu, béo phì có liên quan đến sự gia tăng ung thư ở phụ nữ. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy thừa cân cũng là một yếu tố nguy cơ gây ung thư thận ở nam giới; Nguyên nhân cho sự liên kết này chưa được xác định rõ.

 Nghề nghiệp tiếp xúc với hóa chất độc hại

Một số nghiên cứu đã xem xét liệu các yếu tố nghề nghiệp nhất định có làm tăng nguy cơ ung thư thận ở người lao động hay không. Ví dụ, nghiên cứu cho thấy công nhân lò luyện cốc ở các nhà máy thép có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận cao hơn bình thường. Ngoài ra, có bằng chứng cho thấy amiăng ở nơi làm việc có liên quan đến ung thư phổi và ung thư trung mô (màng bao bọc các cơ quan nội tạng), cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thận.

 Tia xạ 

Những phụ nữ được xạ trị các bệnh về tử cung có thể tăng nhẹ nguy cơ ung thư thận. Ngoài ra, những người tiếp xúc với thotratrast; một chất phóng xạ được sử dụng để chẩn đoán cùng với tia X trong những năm thập niên 20, có nhiều khả năng bị ung thư thận. Tuy nhiên, chất này không còn được sử dụng nữa và các nhà khoa học cho rằng trong tất cả các trường hợp ung thư thận, việc tiếp xúc với chân tay chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ.

Phenacetin 

Một số người bị ung thư thận sau khi dùng thuốc này liều cao trong một thời gian dài. Thuốc giảm đau này không còn được sử dụng ở Hoa Kỳ.Ngoài phương pháp phòng bệnh ung thư thận, còn có các Phương pháp phòng bệnh khác với rất nhiều thông tin bổ ích cho các bạn tham khảo.

 Lọc máu 

Những bệnh nhân đã trải qua quá trình lọc máu vì suy thận mãn tính trong nhiều năm có nguy cơ bị u nang thận và ung thư thận. Vì thế, cần tiếp tục nghiên cứu để tìm hiểu thêm về ảnh hưởng lâu dài của lọc máu đối với bệnh nhân suy thận.

"<yoastmark

Bệnh Von Hippel-Lindau (VHL)

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những người có căn bệnh di truyền này có nguy cơ phát triển ung thư biểu mô tế bào thận cũng như khối u ở các bộ phận khác cao hơn. Các nhà nghiên cứu đã phát tìm ra một loại gen gây bệnh VHL và họ tin rằng việc phân lập được gen này có thể giúp cải thiện các phương pháp chẩn đoán, điều trị và thậm chí phòng ngừa một số loại ung thư thận.

Cách phòng chống ung thư thận

Để phòng ngừa bệnh liên quan đến thận; chúng ta có thể thực hiện những điều đơn giản sau:Tránh lạm dụng các loại thuốc giảm đau; hút thuốc và cắt giảm sử dụng thức uống có cồn;Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh; duy trì lối sống khỏe mạnh và tập thể dục thường xuyên;Tuyệt đối không nhịn tiểu và phải thường xuyên kiểm tra định kì huyết áp và lượng đường trong máu.

Hạn chế hút thuốc lá

Hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư thận. Nếu bạn hút thuốc và đang gặp khó khăn trong việc bỏ thuốc; bạn nên biết rằng có rất nhiều lựa chọn để giúp bạn bỏ thuốc lá từ nhóm hỗ trợ; thuốc theo toa, và các sản phẩm thay thế nicotine; Bác sĩ có thể giúp bạn tìm và lựa chọn; hoặc kết hợp các phương pháp phù hợp nhất ;nhằm giúp bạn bỏ thuốc để phòng chống ung thư thận hiệu quả.

 Kiểm tra huyết áp thường xuyên

Huyết áp cao là một yếu tố gây nguy cơ ung thư thận. Bạn và bác sĩ nên xem xét cách làm giảm huyết áp của bạn thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục. Nếu thay đổi lối sống là không đủ để hạ huyết áp, có thể áp dụng thuốc hạ huyết áp

Tham gia các hoạt động thể chất thường xuyên

Béo phì có liên quan đến ung thư thận;Vì thế, cần một chế độ ăn uống lành mạnh – (protein, hoa quả và rau, chất béo có lợi cho tim) – và tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân và phòng chống ung thư thận; đồng thời cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Tích cực giảm béo bằng các phương pháp tập luyện thể dục ,thể thao và chế độ ăn lành mạnh
Tích cực giảm béo bằng các phương pháp tập luyện thể dục ,thể thao và chế độ ăn lành mạnh

Tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại 

Tránh việc tiếp xúc với một số hóa chất tại nơi làm việc có thể gây hại cho thận của bạn (cadmium , amiăng , benzen, và dung môi hữu cơ).Mong rằng bài viết tại NMN đã giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

Nguồn: japanfucoidan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.