Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Cách phòng chống dịch Corona cho trẻ

Ngoài việc trang bị những kiến thức cần thiết cho con về dịch bệnh Corona, phụ huynh hãy chuẩn bị cho con mình một sức khỏe thật tốt.

Đeo khẩu trang khi ở trường

Việc học sinh đeo khẩu trang khi đến trường là vô cùng quan trọng và cần thiết; Khẩu trang kháng khuẩn có thể giúp con bạn tránh bị người khác ho hoặc hắt hơi làm bọt bắn vào người;đeo khẩu trang còn có thể giúp con bạn tăng cường khả năng phòng chống các bệnh đường hô hấp khác. Các phụ huynh hãy chuẩn bị sẵn một số khẩu trang trong ba lô để các con có thể thay khi đến trường;Ngoài ra, giáo viên phải có trách nhiệm nhắc nhở; hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách như không được kéo hở mũi hoặc kéo xuống cằm.

Đeo khẩu trang giúp trẻ giảm nguy cơ nhiễm virus corona
Đeo khẩu trang giúp trẻ giảm nguy cơ nhiễm virus corona

Tập thói quen rửa tay thật sạch

Xà phòng giúp rửa sạch các chất bẩn trên tay; vì vậy cha mẹ nên hướng dẫn trẻ rửa tay thường xuyên bằng xà phòng trong ít nhất 20 giây và rửa thật sạch để tránh virus lây lan; Ngoài việc rửa tay bằng xà phòng; cũng nên sử dụng nước rửa tay khô để phòng bệnh; Cha mẹ chỉ cần chọn loại nước rửa tay khô có chứa 60% đến 75% cồn;Giải pháp này có thể tiêu diệt hầu hết các loại virus nên rất hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Thực hiện chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp trẻ giảm thiểu nguy cơ nhiễm virus corona và các mầm bệnh khác. Ngoài ra, một khi các kháng thể khỏe mạnh của cơ thể bị nhiễm sẽ khiến trẻ có khả năng chống lại bệnh tật cao hơn; Vì vậy, việc cha mẹ cần làm trước khi đi học trở lại là tăng cường sức đề kháng cho trẻ thông qua chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học.

Cho trẻ uống đủ nước

Cha mẹ cần cho trẻ uống đủ nước; đặc biệt là nước ấm (nếu ở vùng có khí hậu lạnh) nhằm giữ ấm; làm ẩm cho cổ họng và niêm mạc đường hô hấp; Nhiều chuyên gia y tế đã khuyến cáo virus có thể xâm nhập vào cơ thể nếu như cổ họng bị khô chỉ trong vòng 10 phút;Khi đến trường, cha mẹ cũng cần đảm bảo cho trẻ uống đủ nước.

Cần cho trẻ uống đủ nước để làm ẩm cổ họng và niêm mạc đường hô hấp.
Cần cho trẻ uống đủ nước để làm ẩm cổ họng và niêm mạc đường hô hấp.

Để đảm bảo cho trẻ không bị khát; bố mẹ có thể chuẩn bị cho con một bình nước giữ nhiệt để mang theo khi đến trường; tránh trường hợp bé sử dụng chung cốc uống nước với các bạn khi ở trường; giảm nguy cơ lây nhiễm khuẩn một cách tốt nhất.

Súc miệng nước muối

Nước muối giúp trung hòa axit trong cổ họng do vi khuẩn xâm nhập tạo ra và giúp duy trì cân bằng độ pH khỏe mạnh;Theo một nghiên cứu được tiến hành tại Nhật Bản; súc miệng bằng nước muối ấm 3 lần/ngày là một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí; giảm nguy cơ phát triển nhiễm trùng đường hô hấp trên tới 40%;Bố mẹ có thể thực hành trực tiếp việc súc miệng bằng nước muối ít nhất 2 lần mỗi ngày là trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy để trẻ làm theo; Bố mẹ có thể chuẩn bị cho trẻ một chai nước muối nhỏ để mang theo khi đi học cho bé súc miệng .

Súc miệng bằng nước muối giúp trẻ tránh nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp
Súc miệng bằng nước muối giúp trẻ tránh nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp

Ngoài cách phòng chống dịch corona cho trẻ; còn có nhiều Phương pháp phòng bệnh khác với rất nhiều thông tin bổ ích cho các bạn tham khảo.

Tránh tiếp xúc gần

Tránh tiếp xúc gần là một trong những biện pháp quan trọng để đảm bảo tăng khả năng phòng bệnh; Bảo đảm trẻ cách người khác tối thiểu 6 feet đối với những người không sống cùng trẻ ;hoặc những người bị bệnh (ví dụ như ho và hắt hơi);Học sinh cần thực hiện nghiêm túc việc giữ khoảng cách tối thiểu 1,5 m với bạn bè khi ngồi học trong lớp.

Không chia sẻ đồ dùng và ly tách với bạn bè

Trẻ em thích chia sẻ đồ dùng; các món đồ chơi yêu thích và ly tách với bạn bè;Cần dạy trẻ không chia sẻ đồ dùng cho việc ăn uống với bạn bè;đặc biệt là trong mùa dịch cúm và các dịch bệnh hô hấp khác. Virus và vi khuẩn dễ dàng truyền qua nước bọt. Chính vì thế, trong thời buổi dịch bệnh, phụ huynh nên khuyên các bé không chia sẻ đồ dùng đặc biệt là ly tách với bạn bè để hạn chế việc bị lây nhiễm bệnh.

Dùng khăn giấy khi ho và hắt hơi

Virus bệnh hô hấp lan truyền trong không khí tồn tại trong các giọt nước bọt khi ai đó hắt hơi hoặc ho. Vì vậy phải che mũi miệng khi hắt hơi hoặc ho bằng khăn giấy hoặc ho và hắt hơi vào vị trí bên trong khuỷu tay của mình. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hầu hết mọi người đều che mũi miệng bằng bàn tay. Đây là một thói quen xấu có thể lây bệnh cho người khác. Vì thế hãy trang bị khăn giấy bên mình và sử dụng chúng trong trường hợp bạn ho hoặc hắt hơi.Mong rằng bài viết tại NMN đã giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

Nguồn: toplist.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.