Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Cách phòng chống ung thư dương vật

Ung thư dương vật là căn bệnh tiềm ẩn nhiều nguy hiểm ,nếu phát hiện sớm sẽ giúp phòng chống căn bệnh này một cách hiệu quả.

Nguyên nhân của bệnh

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu rất có thể là nguyên nhân đầu tiên, vì hẹp bao quy đầu khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh bao quy đầu khiến cho các chất cặn trắng tích tụ cùng với nhiều chất dịch khác khiến nam giới dễ mắc bệnh ung thư dương vật.

Ung thư dương vật làm không ít nam giới lo lắng
Ung thư dương vật làm không ít nam giới lo lắng

Bựa sinh dục

Tình trạng này xảy ra khi dương vật không được vệ sinh sạch sẽ, có thể do bao quy đầu hẹp vô tình hình thành chất dịch nhờn đặc có khả năng gây ung thư. Sùi mào gà hay giang mai đều có thể gây ra căn bệnh ung thư nguy hiểm này. Do các bệnh lý viêm nhiễm dương vật gây ra,đặc biệt là vùng quy đầu và rãnh bao quy đầu.

Cách phòng và điều trị ung thư dương vật

 Cách phòng bệnh

Trước hết ,cần tiêm vacxin phòng HPV type 16 và 18.Nếu là trẻ nhỏ, cần kiểm tra bao quy đầu để sớm phát hiện và phẫu thuật nếu cần thiết.Luôn vệ sinh sạch sẽ cơ thể, nhất là bộ phận sinh dục, không nên mặc quần lót bó và chật chội, cần mặc quần rộng thoáng mát thấm mồ hôi.Thường xuyên kiểm tra bộ phận sinh dục để sớm phát hiện các dấu hiệu đầu tiên về bệnh như: màu sắc của da, các vết lở loét,… Phải đi khám ngay nếu như phát hiện có dấu hiệu khả nghi để kịp thời điều trị. Cần hạn chế thuốc lá và đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục.

"<yoastmark

Còn rất nhiều thông tin hay về Phương pháp phòng bệnh mà các bạn nên tìm hiểu để kịp thời có thêm nhiều kiến thức về phòng bệnh, không chỉ cho bản thân mình mà cho nhiều người thân yêu xung quanh chúng ta.

Cách điều trị bệnh

Phẫu thuật

Phẫu thuật là biện pháp được áp dụng bằng phẫu thuật triệt căn; vét hạch khu vực và cắt hết khối u. Các khối u sẽ được cắt lại nếu không sạch vì không có phương pháp nào khách tốt hơn. Chỉ định và lựa chọn phương pháp phẫu thuật được bác sỹ ưu tiên ngay từ đầu để bảo đảm không sót tế bào ung thư tại hạch khu vực và diện cắt dương vật.

Phẫu thuật là phương pháp tốt nhất để điều trị ung thư dương vật.
Phẫu thuật là phương pháp tốt nhất để điều trị ung thư dương vật.

 Điều trị tia xạ

Nếu trường hợp hạch bị di căn; các tia xạ sẽ được sử dụng để bổ trợ sau khi mổ vùng bẹn và vùng xương chậu hai bên. Tia xạ sẽ được dùng kết hợp với hóa chất trong trường hợp ung thư không còn được chỉ định phẫu thuật.

Điều trị hóa chất

Điều trị hóa chất giúp bổ trợ sau khi mổ chống di căn đối với trường hợp ung thư ít biệt hóa. Kết hợp với tia xạ; điều trị hóa chất nhằm giảm triệu chứng; kéo dài thời gian sống thêm đối với ung thư diện rộng và không phẫu thuật được.

Tiên lượng

Giai đoạn bệnh ban đầu luôn là giai đoạn quan trọng nhất; bởi bệnh càng được chuẩn đoán sớm càng có tiên lượng tốt. Nếu được chuẩn đoán khi khối u còn nhỏ; chưa thể di căn hạch hoặc di căn xa thì tỷ lệ chữa khỏi lên đến 95 %.Kết quả điều trị bệnh phụ thuộc rõ rệt vào giai đoạn bệnh ban đầu được chuẩn đoán, bệnh càng được chuẩn đoán sớm càng có tiên lượng tốt.

Với kĩ thuật y học hiện đại, phòng chống ung thư dương vật không còn là vấn đề quá nan giải hiện nay;Tuy nhiên,bệnh chỉ có thể chữa khỏi nếu biết cách phòng chống khoa học và phát hiện bệnh kịp thời để điều trị ;Với bài viết trên của NMN ,chúc các bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Nguồn: japanfucoidan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.