Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

Cách phòng chống ung thư ruột già hiệu quả

Ung thư ruột già là bệnh phát triển âm thầm trong nhiều năm vì thế ta nên phòng chống bệnh này ngay từ bây giờ để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Ngưng hút thuốc

Bạn có biết rằng hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi và bệnh tim mạch.Tuy nhiên, bạn khó có thể biết nó cũng có thể gây ung thư ruột kết. Theo nghiên cứu cho thấy 17% người hút thuốc dễ bị ung thư ruột kết. Vì vậy, cần bỏ thuốc lá để giữ gìn sức khỏe và phòng ngừa ung thư ruột già (ruột kết). Tỷ lệ người trên 40 tuổi hút thuốc lá sẽ tăng 30% đến 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già.

Ngưng hút thuốc giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư ruột già (ruột kết)
Ngưng hút thuốc giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư ruột già (ruột kết)

Hạn chế ăn nhiều thịt đỏ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều thịt đỏ có ảnh hưởng trực tiếp đến đường ruột của bạn. Đàn ông và phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ sẽ có nguy cơ mắc ung thư ruột kết cao hơn, vì vậy nên tránh ăn nhiều thịt xông khói và thịt đỏ để ngăn ngừa ung thư ruột kết. Nếu bạn không thể không ăn thịt đỏ, cần hạn chế ăn chỉ khoảng 40 gam mỗi tuần. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn không ăn thịt nướng trên vỉ khi thịt cắt ra còn đỏ.

Giảm cân

Béo phì là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư ruột kết ở nam giới. Béo phì ở bụng hay béo bụng là nguyên nhân của ung thư ruột kết, bạn cần tiêu thụ tất cả thực phẩm trong bữa ăn để đảm bảo dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn cần biết mỗi loại thực phẩm mang lại bao nhiêu calo. Cần giảm tiêu thụ đồ tráng miệng và bánh kẹo để ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Béo phì là một trong những lý do chính khiến đàn ông bị ung thư ruột già. Béo phì ở bụng hoặc mỡ bụng là nguyên nhân dẫn đến rủi ro đáng tiếc của người ung thư ruột già.Bạn phải dùng hết khẩu phẩn ăn để đảm bảo chất dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn cần phải biết lượng calo mà mỗi thực phẩm đó đem lại.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng và ung thư ruột già đáng kể; Khi tập thể dục; bạn cần chú ý: Trong tuần đầu khi tập luyện thì tập tối thiểu 30 phút/ngày kéo dài trong 5 ngày để giữ sức khỏe;Sau 1 tháng thì cần tăng các hoạt động tập thể dục lên 45 phút mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc ung thư ruột già ở mức độ nguy hiểm; Kết hợp tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn uống lành mạnh;Tăng số lượng thời gian tập thể dục; giảm tiêu thụ lượng calo mỗi ngày để giữ an toàn trọng lượng cơ thể cũng như giữ gìn sức khỏe.

Tập thể dục thường xuyên giúp nâng cao sức khoẻ và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già
Tập thể dục thường xuyên giúp nâng cao sức khoẻ và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già

Ăn nhiều trái cây và rau quả

Cần tăng lượng rau sống và trái cây trong chế độ ăn uống hàng ngày; giảm lượng thức ăn nấu chín để giúp duy trì trọng lượng cơ thể; Điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, phòng chống bệnh ung thư ruột già hiệu quả;Các loại ngũ cốc và chất xơ phong phú như đậu, rau bina, cà rốt, nấm, atisô, gừng là các thực phẩm cần thêm vào chế độ ăn hàng ngày của bạn;Cần tiêu thụ ít nhất 2-3 lần phần ăn mỗi ngày để giảm nguy cơ ung thư ruột già.

Uống rượu

Uống nhiều rượu là một trong những lý do chính để mọi người làm tăng nguy cơ ung thư ruột già. Tuy nhiên, các nhà khoa học chỉ ra rằng nếu không thể bỏ được thói quen uống rượu ;thì nên uống đều đặn 2-3 ly/ngày thì sẽ có cơ hội giảm nguy cơ ung thư ruột già lên tới 21% so với uống nhiều. Vì rượu sẽ có xu hướng giảm nồng độ axit folic- một hoạt chất có vai trò bảo vệ chống lại các mầm bệnh ung thư.

Lưu ý: Hạn chế uống rượu mỗi ngày sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất; thay vào đó là tập luyện và thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh.

Ăn nhiều tỏi

Đó là lý tưởng để bạn có thể tăng số lượng tỏi trong thực phẩm ;vì nó là một chất chống oxy hóa hiệu quả; sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư ruột già ;Bạn có thể thêm nhiều tỏi băm nhỏ trong mọi thực phẩm mà bạn đang nấu ;hoặc ăn 3-4 tép tỏi sống hàng ngày sẽ ngăn ngừa ung thư ruột già.

Ngoài phương pháp phòng chống ung thư ruột già (ruột kết), còn có nhiều Phương pháp phòng bệnh khác với rất nhiều thông tin bổ ích cho các bạn tham khảo.

Uống thuốc giảm đau/Aspirin

Đôi khi bạn có thể cần một số thuốc để làm giảm nguy cơ ung thư ruột già và polyp; Uống thuốc chống viêm giảm đau như aspirin sẽ giúp phòng chống bệnh ung thư ruột già ; Tuy nhiên, sử dụng thường xuyên cũng có thể gây tác dụng phụ nhất định; Nếu bạn đang tư vấn bởi các bác sĩ sử dụng aspirin mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh động mạch vành.

Trà xanh

Trà xanh được tìm thấy là thực sự hiệu quả trong việc phòng chống bệnh ung thư ruột già . Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên tiêu thụ trà xanh có tỷ lệ của ung thư ruột già thấp hơn người không uống. Bạn có thể uống trà xanh hoặc trà nóng để ngừa ung thư ruột già.

Sử dụng trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già( ruột kết)
Sử dụng trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già (ruột kết)

Bổ sung Canxi và Vitamin D

Điều quan trọng là bạn phải duy trì đủ lượng canxi và vitamin D cần thiết cho cơ thể ;để phòng chống bệnh ung thư ruột già . Bạn cần tiêu thụ 1.000 mg canixi mỗi ngày ở phụ nữ trong nhóm tuổi từ 19-50, ở nam giới từ 19-70 tuổi.Đối với phụ nữ trên 50 tuổi thì cần tiêu thụ 1.200 mg canxi mỗi ngày.Ngoài ra, cần cung cấp khoảng 600 đơn vị vitamin D mỗi ngày cả nam và nữ cho đến khi 70 tuổi.Hi vọng rằng bài viết tại NMN đã giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

Nguồn: japanfucoidan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *