Chế Độ Ăn Uống, Dinh Dưỡng

Chế độ Eat Clean cho những ai muốn giảm cân an toàn, nhanh chóng

dinh dưỡng

Thực đơn 7 ngày Eat Clean sẽ không khiến bạn mệt mỏi mà còn giúp bạn ăn uống hợp lý. Trong nhiều chế độ ăn kiêng giảm cân, việc tìm kiếm nguồn dinh dưỡng lâu dài thực sự không dễ dàng. Thời gian gần đây, nhiều chị em đã tìm ra giải pháp mới – Eat Clean, là cách ăn uống lành mạnh, với phương châm “Ăn thực dưỡng nhất sinh”. Vậy thực chất của Eat Clean là gì? Thực đơn 7 ngày đơn giản nhưng hữu ích nhất trong chế độ này là gì?

Giới thiệu về Eat Clean

Eat clean – hay “thực phẩm sạch” – là một chế độ ăn kiêng giảm cân; nhưng cũng có thể xem đây là một cách sống và thói quen ăn uống lâu dài. Tiền đề của nó là thực phẩm sạch, không qua tinh chế, không có chất phụ gia hoặc chất bảo quản; không hương vị nhân tạo, màu nhân tạo hoặc chất thay thế đường. Nói chung, chúng ta đang nói về các loại thực phẩm được làm bằng nguyên liệu hoàn chỉnh, nguyên chất.

Giới thiệu về Eat Clean

Những người ăn kiêng giảm cân Eat clean tập trung vào việc chọn thực phẩm; có ít hơn 4 đến 6 thành phần. Phương pháp này được sử dụng kết hợp với tập thể dục thường xuyên; uống nhiều nước và sử dụng các loại thực phẩm bổ sung phù hợp; để đảm bảo dinh dưỡng hợp lý.

giảm cân Eat clean

Tại sao không nên bỏ qua Eat clean?

Cung cấp năng lượng

Một chế độ ăn uống lành mạnh, bổ dưỡng có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng; và khả năng phục hồi. Một loạt các chất dinh dưỡng; bao gồm cả vitamin B và sắt, giúp tế bào hấp thụ năng lượng và hoạt động tốt hơn. Ăn sạch cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp bạn hạn chế việc tăng lượng đường trong máu đột biến sau khi ăn các thực phẩm chứa carbohydrate đã qua chế biến, chẳng hạn như kẹo hoặc ngũ cốc tinh chế.

không nên bỏ qua Eat clean

Eat clean nâng cao sức khỏe tim mạch

Ăn sạch giúp phái nữ giữ sức khỏe một cách dài hạn vì giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Trái cây và rau quả, được dùng nhiều trong Eat Clean; đi kèm với vitamin C – một chất dinh dưỡng giúp duy trì sự ổn định của các mạch máu, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành; và cũng bảo vệ chống lại đột quỵ và huyết áp cao.

Eat clean nâng cao sức khỏe tim mạch

Ngoài ra, chế độ ăn giảm cân này giàu chất béo có lợi cho sức khỏe – loại có trong các loại hạt, bơ và dầu ô liu – làm giảm mức cholesterol có hại, cũng ngăn ngừa bệnh tim mạch. Trong khi đó, một thực đơn giàu chất béo bão hòa làm tăng cholesterol trong máu; đe dọa đến sức khỏe tim mạch của bạn. Thực hiện một chế độ ăn sạch; bạn còn sẽ giảm đáng kể sự phát triển của các tế bào gây ung thư.

Tăng cường sức khỏe tinh thần

Một chế độ ăn giảm cân lành mạnh không chỉ có lợi cho sức khỏe thể chất; mà còn hỗ trợ sức khỏe tinh thần của bạn. Một số chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống của bạn – chẳng hạn như vitamin B-6, giúp tạo ra dopamine; một chất liên quan đến cảm giác hạnh phúc. Axit béo omega-3 cũng hỗ trợ sức khỏe tinh thần tốt; trong khi việc thiếu hụt dưỡng chất này có thể gây ra tâm trạng buồn chán và thậm chí là trầm cảm.

Tăng cường sức khỏe tinh thần

Để có thêm nhiều thông tin bổ ích trong cuộc sống; mời bạn đọc theo dõi thêm nhiều bài viết hay khác cùng chuyên đề Chế độ ăn uống của NMN .

Nguồn: Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.