Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Cùng nhau tập thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe trong mùa dịch covid-19

Trước tình trạng mùa dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhiều trung tâm, câu lạc bộ thể dục, thể thao (TDTT) như thể dục dụng cụ, thể dục nhịp điệu, yoga… đều đã phải đóng cửa. Do đó, nhiều người bắt đầu tập thể dục thể thao tại nhà hoặc những nơi thoáng mát, ít đông người hơn. Giờ đây, mọi người phải chủ động điều chỉnh thói quen, lựa chọn bài tập phù hợp để nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng để phòng chống bệnh tật.

Cùng tham gia câu lạc bộ yoga

Cùng tham gia câu lạc bộ yoga

Chúng tôi tham dự Câu lạc bộ Võ thuật và Yoga Tan Chia Mây ở Phường Đan Mạch. Điện Biên Phủ trong ngày đầu tiên đóng tuyến. Nơi đây đã thu hút rất nhiều yoga và võ thuật ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Dù câu lạc bộ tạm ngừng hoạt động nhưng các huấn luyện viên vẫn sử dụng phòng tập và sắp xếp dụng cụ thể dục và dịch vụ dọn dẹp. Huấn luyện viên Trần Xuân Tân khi trao đổi với chúng tôi cho biết: Tập luyện đúng cách sẽ giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngoài ra trong quá trình tập luyện, cơ thể sẽ thải ra nhiều độc tố theo tuyến mồ hôi, giúp nâng cao thể lực và sức đề kháng.

Khả năng chống chịu bệnh tật tốt hơn Đối với những người không tập thể dục thường xuyên, cơ thể dễ uể oải, suy nhược và sức đề kháng kém nên mọi người không nên lơ là việc tập luyện, nhất là trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay thì mọi người càng nên tìm Là phương pháp và cách rèn luyện bản thân để quá trình luyện tập không bị gián đoạn.

Chia sẻ của các chị em phụ nữ

Chia sẻ của các chị em phụ nữ

Những người bạn vẫn thường xuyên tập yoga ở phòng gym, nhưng giờ họ đã chuyển sang tập tại nhà qua các bài tập được hướng dẫn trên mạng. Chị Hồng chia sẻ với chúng tôi: “Tôi tập yoga được gần hai năm, do đó, khi phòng tập yoga tạm thời đóng cửa, tôi chuyển sang tập tại nhà để duy trì và nâng cao sức khỏe. Hiện tại, tôi dậy tập khoảng một tiếng mỗi sáng. Do thường xuyên luyện tập nên tôi cảm thấy cơ thể luôn khỏe mạnh, mềm mại, chị Hồng cho rằng môi trường luyện tập tại nhà rất phù hợp và an toàn trong thời buổi dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay.

Theo quan sát của chúng tôi, do dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường nên người dân cũng ý thức bảo vệ bản thân hơn, hạn chế ra ngoài tập trung đông người. Các khu vực: Tượng đài Chiến thắng Ðiện Biên Phủ, Quảng trường 7/5, Quảng trường thành phố, nhà văn hóa các khu dân cư đều trở nên vắng vẻ người luyện tập thể dục thể thao; trên vỉa hè một số tuyến đường cũng rất ít người thể dục đi bộ.

Lượng người tập thể dục bị giảm đi

Lượng người tập thể dục bị giảm đi

Tại sân Quảng trường thành phố Ðiện Biên Phủ, lượng người dân đến tập thể thao giảm rõ rệt. Các sân bóng chuyền không còn căng lưới; các dụng cụ thể thao ngoài trời thường được nhiều người dân yêu thích thì nay vắng vẻ. Thỉnh thoảng mới có một vài người đi bộ ghé vào tập luyện. Tại Quảng trường thành phố, chúng tôi gặp bà Phạm Thị Cam, phường Him Lam, TP. Ðiện Biên Phủ đang đi bộ thể dục đó là phương pháp luyện tập thể thao để khỏe mạnh của bà .

Bà Cam cho biết: “Bình thường tôi hay chơi bóng chuyền hơi hoặc cầu lông với các chị em trong khu phố. Nhưng nay để phòng tránh dịch Covid-19 cho bản thân và cộng đồng. Tôi chủ yếu luyện tập đi bộ một mình để hạn chế tiếp xúc nhiều người. Vào mùa dịch mà không rèn luyện sức khỏe cũng lo sinh bệnh. Sức đề kháng kém thì khó mà chống đỡ được nếu virus xâm nhập”.

Nhiều người lựa chọn phương án tập tại nhà

Nhiều người lựa chọn phương án tập tại nhà

Thời gian này, rất nhiều người chơi thể thao. Thường xuyên trước đây đã lựa chọn phương án mua máy tập hay các dụng cụ thể thao để tự tập tại nhà. Vì không muốn đến những nơi tập trung đông người trong mùa dịch. Anh Phạm Trưởng, phường Thanh Bình, TP. Ðiện Biên Phủ cho biết: Trước đây sau khi tan sở, tôi thường đến phòng tập gym quen thuộc.

Nhưng từ khi có thông tin dịch Covid-19 bùng phát. Cùng với khuyến cáo không nên tập trung ở những nơi đông người; với suy nghĩ duy trì và tạo thói quen luyện tập thể thao. Tôi đã tìm hiểu và mua một chiếc máy chạy bộ. Từ khi mua máy tập, không chỉ bản thân tôi được tập luyện. Mà tôi còn động viên cả gia đình cùng tập.

Các chuyên gia y tế đã khuyến cáo, tập thể dục thể thao thường xuyên, đúng cách. Góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ sức khỏe. Giúp tâm lý thoải mái, tăng sức đề kháng trước dịch bệnh. Vì vậy, trong mùa dịch, mỗi người dân cần chú ý đến việc tập thể dục thể thao; rèn luyện sức khỏe đều đặn. Bên cạnh đó, thời điểm này, khi chọn cho mình một giải pháp tập luyện. Cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho bản thân. Gia đình và cộng đồng theo đúng chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Đó là những dòng chia sẻ của người dân trong mùa dịch và để giữ gìn sức khỏe tốt hãy cùng NMN tìm hiểu thêm vài các bài tập thể thao nhé!

Nguồn: baodienbienphu.info.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.