Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Dành thời gian đi bộ mỗi ngày giúp bạn kéo dài tuổi thọ của mình

Dành thời gian đi bộ mỗi ngày giúp bạn kéo dài tuổi thọ của mình

Đi bộ sau bữa tối mỗi ngày có lợi hơn bạn nghĩ – một nghiên cứu mới cho thấy đi bộ vài bước có thể giúp giảm nguy cơ tử vong. Alpa Patel, trưởng nhóm nghiên cứu dịch tễ học ung thư tại Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho biết: “Đi bộ được mô tả như một“ bài tập thể dục tuyệt vời ”vì nó đơn giản, tiện lợi và không cần thiết bị hay đào tạo đặc biệt. Phù hợp cho mọi lứa tuổi ”.

Nghiên cứu trước đây đã liên hệ việc tập thể dục thường xuyên với nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư vú và ung thư ruột kết thấp hơn. Tuy nhiên, nhiều người lớn ở Hoa Kỳ không tập thể dục đủ theo khuyến cáo. Theo khuyến cáo, mọi người nên tập thể dục ít nhất 150 phút cường độ vừa phải hoặc 75 phút cường độ mạnh mỗi tuần.

Đi bộ làm giảm nguy cơ tử vong

Đi bộ làm giảm nguy cơ tử vong

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã xem xét dữ liệu từ gần 140.000 người Mỹ trưởng thành. Trong số đó, 95% cho biết họ đã đi bộ. Gần một nửa số người này nói rằng đi bộ là hình thức tập thể dục duy nhất của họ. Nhóm nghiên cứu đã điều chỉnh các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến nguy cơ tử vong, như là hút thuốc, béo phì và các vấn đề sức khỏe. Cùng tìm hiểu những phương pháp tập luyện khỏe mạnh để có một cơ thể tốt.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, sau khi điều chỉnh, những người đi bộ ít hơn 2 giờ một tuần để tập thể dục có nguy cơ tử vong thấp hơn những người không tập thể dục. Những người đi bộ trong thời gian tối thiểu được khuyến nghị một hoặc hai lần một tuần sẽ giảm được 20% nguy cơ tử vong.

Đi bộ có liên quan mật thiết đến việc giảm nguy cơ tử vong do các bệnh đường hô hấp – so với những người ít vận động nhất, những người đi bộ hơn 6 giờ một tuần có nguy cơ thấp hơn khoảng 35%. Đi bộ cũng có thể làm giảm khoảng 20% ​​nguy cơ tử vong do bệnh tim và 9% nguy cơ tử vong do ung thư. Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ cho thấy mối liên quan chứ không chứng minh quan hệ nhân quả. Nghiên cứu được đăng trên tờ American Journal of Preventive Medicine ngày 19/10.

Mỗi ngày bạn nên dành cho mình 15 phút để đi bộ

Mỗi ngày bạn nên dành cho mình 15 phút để đi bộ

Cải thiện tâm trạng đi bộ giúp thúc đẩy sản sinh endorphin. Chất hóa học có trong não giúp cải thiện tâm trạng. Nếu bạn bị cao huyết áp thì không có bài tập nào tốt hơn đi bộ. Đi bộ 15 phút mỗi ngày giúp tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ hạ huyết áp. Đi bộ giúp tăng cường khả năng sử dụng insulin của cơ thể và giảm lượng đường trong máu. Một số nghiên cứu cho thấy đi bộ 15 phút mỗi ngày giúp ngăn ngừa tiểu đường. Đi bộ thường xuyên giúp giảm lượng cholesterol “xấu” và điều chỉnh huyết áp trong cơ thể. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Đi bộ còn giúp bạn đốt cháy đi lượng mỡ thừa

Đi bộ còn giúp bạn đốt cháy đi lượng mỡ thừa

Đi bộ 15 phút mỗi ngày giúp đốt cháy calo, hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Nếu bạn muốn giảm cân thì đi bộ là một trong những bài tập tốt nhất. Đi bộ, đặc biệt là đi bộ ngoài trời giúp tăng cường nồng độ vitamin D trong cơ thể. Giữ cho xương, khớp luôn chắc khỏe. Khi lưu thông máu bị gián đoạn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Đi bộ 15 phút mỗi ngày giúp tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa huyết khối.

Những thông tin trên đây NMN hy vọng bạn có thể giành một ít thời gian mỗi ngày để đi bộ rèn luyện sức khỏe.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.