Chế Độ Ăn Uống, Dinh Dưỡng

Giảm cân hiệu quả sau 5 ngày với chế độ Low Carb

salad

Ăn chế độ low carb hay được sử dụng như một liệu pháp lấy lại vóc dáng an toàn. Ngoài ra, phương pháp ăn kiêng này còn giúp thanh lọc cơ thể, thải độc hiệu quả; từ đó cải thiện tình trạng sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Khi được dung nạp tốt thực phẩm chứa carbohydrate; cơ thể không chỉ khỏe mạnh mà còn cao cả về mặt tinh thần và tình cảm. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi và nặng nề, đồng nghĩa với việc bạn đã nạp quá nhiều độc tố vào cơ thể. Đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn sử dụng thực phẩm chứa carbohydrate có lợi (carbohydrate tốt); để đạt được mục tiêu cải thiện sức khỏe trong 5 ngày. Hầu như tất cả những gì bạn cần là trái cây và rau quả trong chế độ ăn này. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở siêu thị hoặc chợ gần nhà.

Các loại thực phẩm khi ăn chế độ low carb

Thực phẩm trái cây tươi và rau xanh

Bạn có thể chọn mua các loại rau củ quả đóng gói sẵn ở gần siêu thị hoặc chợ trong nước. Tuy nhiên, hãy chọn loại tươi mới nhất; ví dụ: không qua chế biến hay thêm đường hoặc muối. Tốt nhất là thực phẩm sạch tự nhiên. Với nho, chà là, dâu tây, chuối, táo và các loại trái cây sấy khô khác; bạn có thể dùng làm nguyên liệu nấu các bữa ăn chính để tăng thêm hương vị và tạo cảm giác mới lạ; nhưng vẫn có thể dùng để bổ sung. Cung cấp hàm lượng chất xơ đầy đủ cho cơ thể. Một số thực phẩm chế biến từ rau và trái cây (chẳng hạn như sốt cà chua và mì ống); chứa nhiều muối, đường và chất béo. Do đó, nếu bạn quá bận rộn, hãy sử dụng một cách tiết kiệm.

thực phẩm khi ăn chế độ low carb

Khi chọn mua các loại thực phẩm đóng hộp; bạn có thể xem lượng muối, đường, chất béo; thông qua cách đọc bảng thành phần dinh dưỡng.

Thanh lọc cơ thể trong 5 ngày

Ngay cả khi bạn không thêm đường vào các loại sinh tố hay nước ép làm tại nhà; thì chúng vẫn có một lượng đường tự nhiên. Vì thế 150ml nước hay sinh tố trái cây là đủ cho lượng carb trong 1 ngày; bạn cần từ việc uống.

Lời khuyên cho bạn là nên dùng nước ép, sinh tố trong cùng bữa ăn chính; để giảm tác động của axit và đường tự nhiên trong thực phẩm ảnh hưởng đến răng miệng.

Loại bỏ khoai tây khi ăn chế độ low carb

Khoai tây là một loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, năng lượng, chất xơ cùng các loại vitamin, khoáng chất. 100g khoai tây tươi có chứa khoảng 11 đến 16 mg vitamin C. Tuy nhiên, thông thường chúng ta thường ăn nhiều hơn con số này; dẫn đến dung nạp quá nhiều lượng tinh bột cần thiết cho cơ thể.

Loại bỏ khoai tây khi ăn chế độ low carb

Ngoài ra, khoai tây còn được xem là một loại thực phẩm chứa tinh bột; thay thế cho bánh mì, mì ống, gạo trắng. Vì thế, chúng không được tính vào kế hoạch thanh lọc 5 ngày của bạn.

Các thực phẩm giàu tinh bột khác: khoai mỡ, sắn, chuối cũng không nên bổ sung trong việc ăn chế độ low carb 5 ngày của bạn.

Một số điều cần lưu ý khi xây dựng thực đơn ăn chế độ low carb

Không chỉ nên ăn duy nhất 1 loại trái cây hoặc rau 

Để có được lợi ích đào thải độc tố, thanh lọc tối đa; bạn cần ăn nhiều loại rau củ quả khác nhau. Bởi điều này sẽ giúp các quá trình chuyển hóa; kết hợp vitamin, khoáng chất, chất xơ từ nhiều loại thực phẩm khác nhau; tạo ra sự cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể hơn.

Không nhất thiết phải dùng rau, trái cây tươi 

Lựa chọn thực phẩm tự nhiên bao giờ cũng tốt; tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian để mua và chuẩn bị chúng. Các loại thực phẩm đóng hộp sẵn là sự lựa chọn thay thế không tệ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, chúng có thể chứa muối, đường, cùng các gia vị, nhóm chất khác. Vì vậy, không nên dùng thường xuyên nếu không muốn tăng cân và gặp phải các hậu quả xảy ra khi bạn tăng cân.

Không nên uống quá nhiều nước ép, sinh tố (tối đa 150ml/ngày)

Nếu theo chế độ ăn carb lành mạnh trong 5 ngày, bạn không nên uống quá nhiều nước ép hoặc sinh tố trong 1 ngày. Lưu ý rằng, không được thêm bất cứ loại đường nào vào trong thức uống của bạn. Vì bản chất, đường fructose đã có sẵn trong các loại trái cây dù chua hay ngọt. Bạn sẽ gặp phải các hậu quả đáng sợ do ăn quá nhiều đường hoặc mất kiểm soát đối với đồ ngọt.

chế độ low carb

5 ngày sống khỏe bằng việc dung nạp các loại thực phẩm chữa carb lành mạnh là một trong những cách “làm sạch” cơ thể từ bên trong vô cùng hiệu quả, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Nếu cơ thể mệt mỏi trong một thời gian dài, thường xuyên cảm thấy căng thẳng, thiếu sức sống, thiếu hụt năng lượng, bạn hãy thử áp dụng phương pháp thanh lọc nhẹ nhàng nhờ ăn chế độ low carb 5 ngày để kiểm chứng mức độ hiệu quả nhé!

Hy vọng chế độ low carb được chia sẻ trong bài là thứ mà bạn đang tìm kiếm! Mời bạn đọc theo dõi thêm nhiều bài hay khác cùng chuyên đề Chế độ ăn uống của NMN để có thêm nhiều thông tin bổ ích trong cuộc sống.

Nguồn: Hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *