Chế Độ Ăn Uống, Dinh Dưỡng

Giảm cân hiệu quả với chế độ ăn kiêng Sirtfood mới

thực phẩm

Mặc dù chế độ ăn kiêng sirtfood có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng; nhưng nó cũng có những hạn chế nhất định nên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng. Nếu sử dụng không đúng cách; bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hoặc đói do quá ít calo và chất dinh dưỡng.

Khi theo chế độ ăn kiêng sirtfood, bạn sẽ cần hạn chế lượng calo nạp vào; và không chọn quá nhiều thực phẩm trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, đây vẫn là một chế độ ăn kiêng khá lành mạnh; vì vừa giúp bạn giảm cân nhanh chóng; lại có nhiều món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.

Giới thiệu về chế độ ăn kiêng sirtfood

Chế độ ăn kiêng sirtfood được phát triển bởi hai chuyên gia dinh dưỡng ở Anh. Chế độ ăn kiêng này dựa trên nghiên cứu của sirtuin (SIRT). Đây là một nhóm 7 protein đã được chứng minh là giúp điều chỉnh nhiều chức năng của cơ thể; chẳng hạn như trao đổi chất, viêm và lão hóa.

Giới thiệu về chế độ ăn kiêng sirtfood

Một số hợp chất thực vật tự nhiên; có thể giúp tăng mức độ protein sirtuin nói trên trong cơ thể con người. Thực phẩm có chứa các hợp chất này được gọi là sirtfoods. Chế độ ăn kiêng sirtfood yêu cầu bạn ăn nhiều hơn các loại thực phẩm này. Một chế độ ăn ít calo; giàu thực phẩm ít chất béo này sẽ kích hoạt cơ thể sản xuất nhiều sirtuin hơn. Các chuyên gia đã tạo ra chương trình sirtfood tuyên bố rằng; điều này có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng trong khi duy trì khối lượng cơ bắp; và tránh các bệnh mãn tính.

Các loại thực phẩm sirtfood: Rau cải xoăn; rượu vang đỏ, dâu tây, hành tây, đậu nành, lá parsley, dầu oliu tinh khiết, chocolate đen (85% ca cao), trà xanh matcha, lúa mạch đen, nghệ, quả óc chó, rau arugula, Ớt hiểm, quả việt quất, cà phê,…

Phương pháp thực hiện chế độ ăn kiêng sirtfood

Chế độ ăn sirtfood có hai giai đoạn kéo dài tổng cộng 3 tuần. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể tiếp tục dùng các thực phẩm trong chế độ ăn kiêng nếu muốn. Bạn có thể tham khảo thêm sách The Sirtfood Diet (Aidan Goggins và Glen Matten) để có những công thức nấu ăn cụ thể.

Tuy nhiên nhìn chung, chế độ ăn kiêng này sẽ bao gồm hai giai đoạn chính và quá trình lặp lại sau khi hoàn thành.

Giai đoạn đầu

Giai đoạn đầu tiên kéo dài 7 ngày và tập trung vào việc hạn chế calo cũng như uống nhiều nước ép rau củ xanh. Đây là giai đoạn giúp bạn bắt đầu giảm cân và được cho là sẽ giúp bạn giảm khoảng 3,2 kg trong 7 ngày.

chế độ ăn kiêng sirtfood

Trong 3 ngày đầu của giai đoạn một, lượng calo nạp vào mỗi ngày phải dưới mức 1.000 calo. Bạn sẽ uống 3 loại nước ép rau củ xanh mỗi ngày cùng với một bữa ăn. Thực phẩm chính trong bữa ăn là những thực phẩm sirtfood.

Vào ngày thứ 4 – 7 của giai đoạn một, bạn sẽ có thể nạp vào 1.500 calo mỗi ngày. Bạn sẽ dùng 2 loại nước ép rau củ xanh mỗi ngày và hai bữa ăn giàu thực phẩm sirtfood.

Giai đoạn thứ hai

Giai đoạn hai kéo dài trong 2 tuần. Trong giai đoạn duy trì chế độ ăn kiêng này, bạn sẽ tiếp tục giảm cân đều đặn. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải giới hạn calo một cách cụ thể trong giai đoạn này như trong giai đoạn một. Thay vào đó, bạn có thể ăn ba bữa chứa nhiều thực phẩm sirtfood và uống một loại nước ép rau củ xanh mỗi ngày.

Giai đoạn cuối

Sau khi kết thúc hai giai đoạn trên, bạn có thể lặp lại quá trình này thường xuyên để giảm thêm cân nếu muốn. Để duy trì chế độ ăn này, bạn vẫn nên tiếp tục kết hợp các thực phẩm sirtfood vào thực đơn hàng ngày sau khi đã hoàn thành hai giai đoạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tiếp tục uống các loại nước ép rau củ xanh mỗi ngày. Điều này giúp chế độ ăn sirtfood trở thành một thói quen sống lành mạnh chứ không còn là một chế độ ăn kiêng hà khắc.

phương pháp chế độ ăn kiêng sirtfood

Chế độ ăn sirtfood chứa nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe và có thể hỗ trợ bạn giảm cân khá nhanh. Tuy nhiên, đây lại là chế độ ăn ít calo và đòi hỏi có sự kiên nhẫn. Vậy nên, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định áp dụng chế độ ăn uống này để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

Hy vọng chế độ Sirtfood được chia sẻ trong bài phù hợp với bạn đọc. Hãy theo dõi thêm nhiều bài khác bổ ích khác cùng chuyên đề Chế độ ăn uống của NMN nhé.

Nguồn: Hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *