Kiểm Tra Sức Khỏe

Kiểm tra sức khỏe sinh sản ở nữ giới – những điều cần lưu ý

Kiểm tra sức khỏe sinh sản của nữ giới là nhiệm vụ cần thiết. Dùng để phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời các căn bệnh khi mắc phải. Phụ nữ càng phải chú trọng kiểm tra sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, các bạn cũng cần biết một số lưu ý khi thực hiện các kiểm tra. NMN sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nét về kiểm tra sức khỏe sinh sản, đừng quá lo lắng nhé!

Các xét nghiệm trong quá trình kiểm tra sức khỏe sinh sản ở nữ giới

kiểm tra sức khỏe sinh sản ở nữ giới

Khi phụ nữ khám sức khỏe sinh sản sẽ phải trải qua 3 bước: lâm sàng, cận lâm sàng và xét nghiệm.

Khám lâm sàng để đánh giá toàn diện sức khỏe của các bạn nữ. Là tiền đề cho những lần kiểm tra và chỉ định tiếp theo của bác sĩ. Khám cận lâm sàng để chị em được chẩn đoán sâu hơn. Và làm dịch vụ chẩn đoán hình ảnh. Các xét nghiệm thông thường, máu, nước tiểu và nhiều xét nghiệm khác sẽ được thực hiện để chẩn đoán chính xác nhất khả năng sinh sản của họ.

Những điều cần lưu ý

Để tiến hành kiểm tra sức khỏe sinh sản hiệu quả, đánh giá khách quan và tiết kiệm thời gian. Bạn cũng cần chuẩn bị và ghi nhớ những lưu ý sau:

Những điều nên làm

kiểm tra sức khỏe sinh sản ở nữ giới

Khi thực hiện khám sức khỏe sinh sản cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân. Như CMND hoặc hộ chiếu, bảo hiểm, tình trạng sức khỏe, lịch tiêm chủng trước đó. Nắm rõ tiền sử bệnh của bản thân và gia đình, chu kỳ kinh nguyệt,…

Khi đi khám, trước hết bạn nên chọn quần áo rộng rãi, thoáng mát. Khi làm xét nghiệm nước tiểu, hãy vệ sinh tay và bộ phận sinh dục của bạn thay và không được chạm vào bên trong lọ.

Sau khi lấy nước tiểu vài giây, bạn nên đi tiểu vào bồn cầu cho đến khi nước tiểu ngập 2/3 chai thì dừng lại.

Những điều không nên 

kiểm tra sức khỏe sinh sản ở nữ giới

Các bạn nữ cần lưu ý là không nên khám trong chu kỳ kinh nguyệt. Kiểm tra trước hoặc sau chu kỳ kinh nguyệt ít nhất 7 ngày. Người điều trị bệnh tiểu đường không nên dùng thuốc, tiêm insulin vào buổi sáng lấy máu để không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

Trong đó, thuốc huyết áp vẫn được sử dụng phổ biến. Không uống khoáng chất, vitamin hoặc chất bổ sung trong vòng 24 giờ sau khi thử nghiệm. Nên nhịn ăn ít nhất 4 giờ trước khi siêu âm ổ bụng.

Chỉ uống nước lọc và nhịn tiểu khoảng 1 tiếng để kết quả siêu âm chính xác hơn. Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, viêm tuyến vú, áp xe vú không nên chụp X-quang hoặc siêu âm vú.

Chụp quang tuyến vú nên được thực hiện vào ngày thứ 7 hoặc ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Do lúc này nồng độ estrogen trong cơ thể bị giảm nên các mô vú ít giữ nước hơn và ít sưng hơn.

Như vậy, các bạn nữ đã có một số hiểu biết về việc kiểm tra sức khỏe sinh sản cho bản thân rồi nhé! Hãy thực hiện các kiểm tra sớm nhất có thể và nên duy trì định kỳ để có một sức khỏe tốt nhé. Các bạn hãy nhớ rằng, kiểm tra sức khỏe sinh sản chính là trách nhiệm đối với bản thân. Hãy yêu quý bản thân mình thật nhiều hơn nữa nhé!

Nguồn: drlinhle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.