Kiểm Tra Sức Khỏe

Kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân – quan trọng và cần thiết

Khi xã hội ngày càng phát triển và hiện đại thì cuộc sống luôn có những yêu cầu mới đề ra. Kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân nhằm đảm bảo về mặt sức khỏe cho cả hai. Điều này có vai trò quan trọng trong việc các bạn quyết định sinh con trong tương lai. Hãy tìm hiểu cùng NMN thôi nào!

 HIV và các bệnh lây truyền đường tình dục

 HIV

Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh HIV và các bệnh lây qua đường tình dục đang ở mức báo động. Vì vậy, điều quan trọng hơn hết là các cặp vợ chồng sắp cưới nên kiểm tra sàng lọc trước khi kết hôn.

Nên thực hiện kiểm tra bao gồm về HIV, viêm gan B, C và vô số bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm khác.

Nếu không kiểm soát tốt ngay từ đầu, bạn dễ có nguy cơ mắc các căn bệnh này sau khi kết hôn. Hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của nhau sẽ giúp bạn tự bảo vệ và có các biện pháp y tế chăm sóc đầy đủ.

Đối với các bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục có thể được điều trị. Nhưng các bạn nên tìm cách phòng tránh lây nhiễm để giảm nguy cơ vô sinh, sảy thai cho sau này.

Xét nghiệm kiểm tra nhóm máu

Kiến thức về các nhóm máu là vô cùng quan trọng. Vì có những nhóm máu không tương thích giữa vợ chồng sẽ có hại cho thai nhi sau này.

Bất đồng tương thích giữa nhóm máu có nguy cơ làm thai nhi chết trong tử cung hay sẩy thai. Xét nghiệm máu trước hôn nhân, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn về những biện pháp sử dụng khi mang thai. Từ đó bạn có thể sàng lọc được những cá thể tốt và khỏe mạnh.

Kiểm tra tế bào gene hồng cầu hình lưỡi liềm

hồng cầu hình lưỡi liềm

Hồng cầu hình lưỡi liềm là một căn bệnh mãn tính. Gây suy nhược trong khiếm khuyết tế bào hồng cầu. Các tế bào hồng cầu có hình dạng giống như một lưỡi liềm.

Làm ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển oxy trong các mạch máu nhỏ đi nuôi các tế bào và mô.

Các bạn nên thực hiện kiểm tra này để tránh gây nguy hiểm cho thai nhi bởi chúng gây bệnh bẩm sinh.

>>> Xem thêm về kiểm tra sức khỏe tại đây

Khả năng sinh sản

Xã hội ô nhiễm, nhiều độc tố là nguyên nhân làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Các vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản nên được giải quyết càng sớm càng tốt. Để không gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho nhau sau khi kết hôn.

Xét nghiệm khả năng sinh sản bao gồm việc phân tích tinh trùng của nam giới. Xét nghiệm nội tiết tố vợ chồng như FSH, LH, prolactin, testosterone, estrogen và progesterone.

Trong các xét nghiệm rụng trứng ở phụ nữ, siêu âm vùng chậu cũng có thể đánh giá các bất thường bẩm sinh hoặc mắc phải của cơ quan sinh sản.

Di truyền và các bệnh mãn tính

Di truyền

Thực hiện kiểm tra sẽ giúp bạn trở nên chủ động và sẵn sàng hỗ trợ. Hoặc bạn có thể tìm ra cách điều trị và chăm sóc tốt nhất cho nhau ngay lập tức.

Việc kiểm tra phụ thuộc vào nơi cư trú của bạn và mức độ phổ biến hoặc hiếm gặp của một bệnh mãn tính hoặc bệnh di truyền có liên quan đến con cái mang cùng một gen.

Tuy nhiên, điều này nên bao gồm tầm soát bệnh tiểu đường, kiểm tra tăng huyết áp, ung thư thận và xét nghiệm bệnh thalassemia (tan máu bẩm sinh).

Độ tuổi

Kết hôn quá sớm hoặc quá muộn có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho vợ hoặc chồng. Nếu sinh con quá sớm, phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng. Mặt khác, nếu tiến tới hôn nhân quá muộn và mang thai sau 35 tuổi. Thì phụ nữ sẽ gặp nhiều biến chứng về sức khỏe và thai nhi bị dị tật. Khoảng cách tuổi vợ chồng tốt nhất là 5 tuổi.

Nguồn: vndoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.