Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Leo núi cũng là một môn thể thao giúp bạn rèn luyện sức khỏe

Thời gian gần đây, nhiều người dân thành phố Vũng Tàu thay vì chơi bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, một số du khách khi đến thành phố biển xinh đẹp này lại chọn leo lên đỉnh núi trong dịp hội nghị. 

Leo núi ngăn ngừa được nhiều bệnh

Leo núi ngăn ngừa được nhiều bệnh

Theo nhiều nhà khoa học và các nghiên cứu về thể thao khác, leo núi được cho là giúp giảm béo phì, tiểu đường, bệnh tim, huyết áp cao và đột quỵ … Tập thể dục thường xuyên có thể tăng sức mạnh cơ bắp, tăng cường sức mạnh và sức bền, đồng thời giúp cung cấp các mô Cung cấp đủ oxy và giúp hệ thống cơ thể. Làm việc hiệu quả… Do vận động liên tục nên tốc độ lưu thông máu cũng được tăng lên mà không bị cản trở.

Duy trì tập thể dục thường xuyên có thể giúp cải thiện sức khỏe của xương, giúp xương chắc khỏe và tránh bị giòn. Từ đó, xương sẽ thích nghi với tác động của trọng lượng cơ thể và xây dựng nhiều tế bào xương hơn, tăng độ chắc khỏe và mật độ xương giúp giảm nguy cơ gãy, mất xương và loãng xương. Việc tăng cường tuần hoàn và đổ mồ hôi liên tục khi vận động sẽ giúp thải độc cho da, đồng thời cung cấp thêm dinh dưỡng cho da. Do đó, nó không chỉ có thể “thải độc” mà còn có thể làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên.

Con đường leo núi tuyệt đẹp

Con đường leo núi tuyệt đẹp

Có rất nhiều cung đường lớn nhỏ, lên dốc, xuống dốc hay đường ngầm để leo núi ở Vũng Tàu. Nhưng thông thường du khách sẽ lên núi qua con đường chính rộng rãi. Thoáng mát và hữu tình. Có các tuyến đường đến núi Hải Đăng, cầu thang dẫn đến tượng Chúa Kitô trên đồi. Đường dẫn đến trạm radar trên đỉnh núi. Mỗi tuyến đường mang một dáng vẻ và ẩn chứa những vẻ đẹp riêng.

Đường Hải Đăng leo lên gần hết chiều dài của ngọn đồi, được xây dựng và lát đá từ thời Pháp, khoảng 2 km, đã được sửa chữa và nâng cấp nhưng vẫn còn lưu lại dấu vết của quá khứ. Trên tuyến đường này, một bên là đỉnh núi. Một bên là thành phố Vũng Tàu đẹp như tranh vẽ. Với những con đường mới mở. Những biệt thự mới xây và những khách sạn cao tầng nhìn ra bãi trước và bãi sau.

>> Phương pháp thể thao sức khỏe sẻ giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt hơn.

Leo núi tập thể dục

Leo núi tập thể dục

Thời gian gần đây, người dân ở Vũng Tàu. Cũng như du khách đến tham quan Vũng Tàu thường hay thích leo núi rèn luyện sức khỏe bằng việc leo lên tượng Chúa Kitô. Cũng lên núi Nhỏ nhưng lại ở khu vực mũi Nghinh Phong – điểm nhô ra biển vùng cực Nam của Vũng Tàu. Đây là con đường bậc thang do trước đây giáo dân góp sức xây dựng thay cho lối mòn dốc đứng. Có 801 bậc lên tới đỉnh núi Nhỏ, chiêm ngưỡng bức tượng Chúa Kitô cao ngất (32m). Mọi người có thể leo cầu thang trong lòng Tượng Chúa và chui ra cánh tay của Tượng. Đứng nhìn được cả thành phố Vũng Tàu từ hướng Nam.

Cách tượng Chúa không xa là trận địa pháo cổ. Một di tích lịch sử đã được Bộ Văn hóa – Thông tin xếp hạng. Do Pháp xây dựng từ năm 1885 với những khẩu pháo cổ thuộc loại lớn nhất Đông Dương. Đường lên đài Radar ở ngọn núi Lớn dài 5km. Dốc hơn và khó đi hơn. Con đường mềm như dải lụa uốn lượn quanh núi. Giúp ta nhìn thành phố Vũng Tàu từ hướng Tây. Du khách thích thú nhất là được du ngoạn trong rừng thông. Được cắm trại dã ngoại, đêm đốt lửa trại vui chơi ca hát.

Có thể thấy rằng leo núi tập thể dục là một bài tập để rèn luyện sức khỏe. Giúp thư giãn đầu óc sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, việc leo núi giúp chúng ta gần gũi với thiên nhiên. Làm tăng ý thức bảo vệ thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Bên cạnh những bãi biển xinh đẹp. Thành phố Vũng Tàu rất tự hào khi có những đỉnh núi để mọi người rèn luyện sức khỏe và ngắm cảnh.

Trên đây là bài viết chia sẻ về viêc leo núi rèn luyện sức khỏe. Nếu bạn muốn biết thêm hãy tham khảo NMN.

Nguồn: vungtau.baria-vungtau.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.