Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Những bài tập giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc

Tập thể dục sau giờ làm việc không chỉ có thể cải thiện vóc dáng, sức khỏe mà còn giúp giảm căng thẳng. Hầu hết mọi người thường đến phòng tập thể hình vì hai lý do: hoặc để cải thiện vóc dáng hoặc để tăng cường sức khỏe. Một điều quan trọng khác mà bạn có thể không nhận ra là bài tập thể dục cũng có thể giúp giảm căng thẳng.

Nếu bạn luôn bị căng thẳng, điều này có thể dẫn đến giảm mức năng lượng, giảm hiệu suất và thậm chí là các bệnh mãn tính như bệnh tim. Bằng cách thực hiện một số bài tập giảm căng thẳng ngoài giờ làm việc, bạn có thể giảm tác động tiêu cực lên cơ thể. Tất cả các bài tập dưới đây sẽ giúp đào thải endorphin trong cơ thể, đồng thời loại bỏ căng thẳng hay khiến tinh thần bạn luôn thoải mái, thư thái.

Tập luyện các môn võ thuật

Tập luyện các môn võ thuật

Võ thuật và võ thuật đã trở nên rất phổ biến, chúng không chỉ là một phương pháp tập luyện hữu ích để nhanh chóng rèn luyện cơ thể cần thiết mà còn có thể giúp bạn loại bỏ endorphin trong một số bộ phận của cơ thể. Có rất nhiều môn võ thuật khác nhau, chẳng hạn như: võ cổ truyền, đấu vật, taekwondo, thiếu lâm, judo và karate, vì vậy hãy cố gắng học môn võ mà bạn yêu thích.

>> Nhâp vào phương pháp thể thao khỏe mạnh xem những bài tập mang lại sức khỏe tốt.

Chạy với tốc độ thật nhanh

Chạy với tốc độ thật nhanh

Chạy ở tốc độ cao là một cách khác để đưa endorphin vào cơ thể nhanh chóng. Khi chạy tốc độ cao, tim sẽ tăng nhịp đập; tăng lưu lượng máu; tăng khả năng hấp thụ oxy và giải tỏa căng thẳng; stress cho bạn. Nhiều người theo bản năng chạy rất nhiều khi họ tức giận; và không còn cảm thấy tức giận sau đó. Cách tốt nhất để đạt được hiệu quả là chạy tốc độ cao khoảng 15 – 20 phút. Nếu mệt chỉ dừng lại khoảng 30 – 60 giây. Cố gắng lên lịch cho bài tập này vào một thời điểm nhất định trong ngày và bạn sẽ không còn cảm thấy căng thẳng nữa.

Hít thở thật sâu

Hít thở thật sâu

Cách tốt nhất, hãy chọn một nơi nào đó yên tĩnh. Ngồi xuống và tập trung hơi thở ra vào phổi. Bằng cách thay đổi tâm trí. Không tập trung vào bất kể điều gì làm căng thẳng. Mà hãy thay vào đó là trạng thái bình tĩnh hơn. Bạn nên thử dành cả 10 phút để tập thở sâu một vài lần trong một tuần. Để làm cho đầu óc thảnh thơi, nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể tự đặt những lời nhắc nhở thường xuyên làm như vậy. Trong một ngày kể cả khi công việc của bạn diễn ra rất tốt. Vì thường thường sự căng thẳng sẽ sinh ra. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không và nó sẽ gây ra những bệnh đau đầu hay đau gáy và cổ.

Chạy với con đường dài

Chạy với con đường dài

Phương pháp này được dùng để loại bỏ căng thẳng. Vì nó cho bạn cơ hội vừa chạy vừa suy nghĩ lại mọi chuyện và nó làm trong sạch đầu óc của bạn. Lượng endorphin sẽ được thải ra trong quá trình này. Giúp bạn dần giảm và loại trừ được stress. Một điều nên nhớ là bạn không nên mang nặng khi chạy đường dài. Vì nó có thể trở nên tồi tệ hơn tình trạng ban đầu của bạn.

Tập những bài mà mình thích

Tập những bài mà mình thích

Cuối cùng, bài tập tốt nhất cho việc giảm stress là bạn hãy thực hiện bài thể dục mà bạn thích. Nếu bạn không mong đợi. Những buổi tập thể dục ngoài giờ làm việc nào thì thậm chí bạn còn bị căng thẳng hơn. Bằng cách lựa chọn một chương trình ngoài giờ làm việc mà bạn thật sự thích thú. Bạn sẽ cảm thấy những lợi ích của việc loại bỏ căng thẳng. Một cách tự nhiên và nó cũng sẽ phù hợp với bạn hơn. Thậm chí bạn có thể tận dụng những hoạt động mang tính chất giải trí như: chơi golf; câu cá hay lướt ván; hoặc cũng có thể đi chơi xa. Hãy sắp xếp các hoạt động đó trong thời gian biểu của bạn. Bạn sẽ hoàn toàn trở nên thoải mái và thư thái hơn nhiều.

Vì thế, hãy bắt đầu loại bỏ những căng thẳng. Là ưu tiên số một trong các hoạt động ngoài giờ làm việc. Khi bạn kết hợp điều này với việc ăn uống điều độ. Đủ chất và bạn sẽ đạt được những mục tiêu lớn lao mình đã đề ra trong công việc và sự nghiệp.

Những bài tập thể dục trên mà NMN chia sẻ giúp giữ cho bạn luôn trong trạng thái bình tĩnh và tốt nhất.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.