Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Những động tác yoga giúp bạn có sức khỏe tốt và tăng sức sức đề kháng

Những động tác yoga giúp bạn có sức khỏe tốt và tăng sức sức đề kháng

Đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn cuộc sống của nhiều người và thay đổi nhiều thái độ. Trong số đó, việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại các bệnh tật là rất quan trọng. Tập các bài yoga đơn giản nhưng tốt cho sức khỏe. Phòng dịch thuật cá nhân cũng là phòng dịch thuật của cộng đồng.

Khi thời tiết thay đổi liên tục, nguy cơ mắc bệnh càng tăng cao do hệ miễn dịch không kịp thích ứng và bị suy yếu. Ngoài ra, xung quanh chúng ta có thể có nhiều người hắt hơi, sổ mũi. Vì vậy, mỗi người cần biết cách bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách tăng cường cơ chế tự bảo vệ của cơ thể.

Tập thể dục giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch

Tập thể dục giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch

 Trong số đó, kháng thuốc tổng hợp được hưởng lợi từ dinh dưỡng hợp lý, tiêm chủng và tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục giúp tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy tuần hoàn máu, nâng cao thể lực. Yoga là một trong những cách dễ nhất mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Tập yoga giúp tăng cường miễn dịch tự nhiên rất hiệu quả, chúng ta nên tập để có cuộc sống lành mạnh. Yoga là một nghệ thuật cổ xưa có thể nâng cao sức mạnh thể chất và thư giãn cơ thể và tâm trí. Chúng ta hãy tập theo những tư thế yoga đơn giản để tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Tập vời tư thế hình cánh cung

Tập vời tư thế hình cánh cung

Tư thế Dhanurasana là cải thiện sự lưu thông của các tế bào bạch cầu bằng cách tạo áp lực lên hệ tiêu hóa. Cách tập động tác này cũng rất đơn giản: Nằm ngửa, hai tay duỗi dọc theo cơ thể. Từ từ uốn cong đầu gối, đưa tay ra sau và kéo mắt cá chân khi hít vào để nâng ngực lên khỏi mặt đất. Ôm cổ chân có thể kéo lồng ngực lên, tạo sự cân bằng, thân người uốn cong như hình cánh cung. Giữ trong 10 – 20 giây, sau đó trở lại vị trí cũ.

Tư thế uốn cong ngược

Tư thế uốn cong ngược

Đây là tư thế uốn cong ngược giúp tăng cường các tế bào bạch cầu trong cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch. Khởi động cơ thể và bắt đầu tập: Nằm ngửa trên thảm, chân duỗi, tay đặt bên mình. Dùng lực ở 2 tay đang tì trên sàn và eo để đẩy 2 chân qua đầu cho đến khi các ngón chân chạm sàn. Giữ trong vài giây và trở lại tư thế trước đó.

Tư thế bandhasana

Tư thế bandhasana

Tư thế Bandhasana tốt cho tim và cải thiện lưu thông máu. Tư thế này giúp tăng năng lượng trong cơ thể cũng như củng cố sức đề kháng tốt và chống lại tác nhân gây bệnh. Cách tập: Nằm ngửa trên sàn, 2 chân duỗi thẳng trên sàn. Từ từ co 2 chân lên, đặt 2 bàn chân trên sàn, 2 chân sát nhau, 2 bàn tay uống sàn. Hít vào và đẩy hông cao lên về phía trần nhà, co cơ bụng. Giữ trong vài giây và thở ra, trở lại tư thế trước đó.

Tư thế giúp vòng 1 săn chắc

Tư thế giúp vòng 1 săn chắc

Đây là tư thế giúp nở ngực mà còn để cơ thể sản xuất tế bào bạch cầu. Giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Hít thở thật sâu, khởi động ấm người và bắt đầu tập: Nằm sấp trên sàn, 2 bàn tay chống xuống sàn. Hít vào, dùng lực ở 2 cánh tay ấn xuống và nâng cao đầu; vai; phần thân trên cơ thể lên cao càng nhiều càng tốt. Giữ chắc các xương bánh chè và đùi của bạn để ngăn chúng nhấc khỏi chiều tập. Giữ trong vài giây và trở lại tư thế trước đó.

Tư thế shishuasana

Tư thế shishuasana

Shishuasana là một tư thế tuyệt vời giúp nở ngực đồng thời củng cố hệ miễn dịch tốt hơn. Cách thực hiện: Quỳ trên sàn, vươn người ra phía trước, chạm trán và hông xuống thảm. Hít thở sâu và ép bụng vào đùi. Giữ tư thế trong 4-10 nhịp thở đây là phương pháp thể thao khỏe mạnh giúp cho bạn rèn luyện tốt hơn.

Tư thế hình con cá

Tư thế hình con cá

Cách tập: Nằm ngửa, hai chân sát nhau và duỗi thẳng trên sàn. Hai tay đặt xuống phía dưới mông Đẩy ngực lên và ngửa cổ ra sau. Đồng thời dồn trọng lực lên khuỷu tay và hai cánh tay, mở rộng tối đa lồng ngực. Trở lại tư thế trước đó và lặp lại. Tư thế con cá giúp các bộ phận trong lồng ngực hoạt động hiệu quả hơn. Cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Trên đây là những tư thế yoga tốt cho sức khỏe bạn. Từ những bài tập này hy vọng giúp ích cho bạn và hãy nhấp theo dõi NMN nhé!

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.