Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Những nguy hiểm có thể xảy ra khi bạn luyện tập thể dục trong lúc đang bị ốm

Những nguy hiểm có thể xảy ra khi bạn luyện tập thể dục trong lúc đang bị ốm

Khi sức khỏe không tốt, bị cảm, viêm mũi, đau dạ dày … Nhiều người vẫn tập thể dục khi bị ốm để có sức khỏe tốt hơn, hay đơn giản chỉ vì không muốn bỏ lỡ buổi tập. Tuy nhiên, nỗ lực này có thể xảy ra nhiều vấn đề về sức khỏe. 

Những trường hợp bị bệnh nhưng có thể tập luyện

Khi bị cảm nhẹ

Khi bị cảm nhẹ

Cảm nhẹ: Đây là một bệnh nhiễm trùng mũi và họng do virus. Mặc dù các triệu chứng khác nhau ở mỗi người, nhưng hầu hết mọi người đều bị nghẹt mũi, nhức đầu, hắt hơi và ho nhẹ. Khi trời lạnh dưới 37,5 độ C, nếu cảm thấy cơ thể đủ khỏe thì vẫn có thể tập thể dục, hoặc có thể cân nhắc giảm cường độ tập hoặc rút ngắn thời gian tập tùy theo các trường hợp sau tùy theo sức khỏe của mình. Nếu đang tập thể dục mà bị cảm nhẹ, bạn nên che miệng khi hắt hơi hoặc ho để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Khi bị sổ mũi hay viêm mũi

Khi bị sổ mũi hay viêm mũi

Nếu bạn tập thể dục khi bị cảm nhẹ, bạn nên che miệng khi bị nhiễm trùng và ngạt mũi: tập thể dục rất tốt cho sức khỏe của bạn, nếu bạn chỉ bị viêm mũi dị ứng hoặc ngạt mũi, xin đừng bận tâm. Hãy để tâm và không ngừng luyện tập. Ngạt mũi có thể gây khó chịu và khó chịu. Trên thực tế, tập thể dục có thể giúp bạn mở mũi và giúp bạn thở tốt hơn. Cân nhắc sức khỏe của bạn trước khi tập luyện hoặc giảm cường độ và thời lượng tập luyện. Bạn có thể đi bộ hoặc đạp xe tập thể dục đó cũng là một phương pháp thể thao để giúp bạn khỏe mạnh.

Lý do bạn tiếp tục tập thể dục mỗi ngày chỉ đơn giản là để duy trì sự nhất quán của kế hoạch tập thể dục của bạn. Tập thể dục khi bị bệnh nhẹ có thể nâng cao thể trạng, khắc phục tình trạng bệnh hiện tại và giúp bản thân khỏe mạnh hơn.Hãy xông hơi hoặc ho để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Khi bị đau họng

Khi bị đau họng

 Nếu bạn đang bị đau họng nhẹ do cảm lạnh thông thường hoặc dị ứng, bạn có thể tập thể dục an toàn. Trong một số tình huống nếu có đau họng liên quan đến sốt, ho khan hoặc khó nuốt, bạn nên ngưng tập thể dục cho đến khi bác sĩ cho phép.

Nếu bạn đang gặp các triệu chứng khác thường liên quan đến cảm lạnh như mệt mỏi và nghẹt mũi, bạn hãy cân nhắc giảm cường độ tập thể dục bình thường. Bên cạnh đó, bạn hãy bù nước cho cơ thể bằng nước mát là một cách để làm dịu cơn đau họng trong khi tập thể dục.

Những trường hợp bị bệnh nhưng không thể tập luyện

Khi bị sốt cao

Khi bị sốt cao

 Khi bạn bị sốt, nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên trên mức bình thường. Cơn sốt có thể do nhiều nguyên nhân xảy ra, nhưng thường bởi do nhiễm khuẩn hoặc nhiễm virus. Sốt có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như suy nhược, mất nước, đau cơ và chán ăn.

Việc bạn tập thể dục khi đang sốt làm tăng nguy cơ mất nước và có thể sốt nặng hơn. Ngoài ra, sốt làm giảm sức mạnh cơ bắp và sức chịu đựng của bạn. Làm tăng nguy cơ chấn thương khi tập luyện. Vì vậy, khi nhiệt độ cơ thể trên 38 độ C. Vì bất cứ lý do gì thì không nên tập luyện.

Khi bị ho kéo dài

Khi bị ho kéo dài

Ho là một phản ứng bình thường của cơ thể khi có các tác nhân ảnh hưởng đường thở. Tuy nhiên ho cũng là triệu chứng của nhiều bệnh. Ho dai dẳng có thể khiến bạn khó thở sâu. Đặc biệt là khi nhịp tim của bạn tăng lên trong khi tập thể dục. Điều này khiến bạn dễ bị khó thở và mệt mỏi. Vì vậy, không nên tâp luyện khi bị ho dai dẳng. Hơn nữa, khi đến phòng tập, bạn ho có thể xảy ra tác nhân gây bệnh ra xung quanh.

Khi bị cảm cúm

Khi bị cảm cúm

Cúm là bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến hệ hô hấp gây ra các bệnh cảnh từ nhẹ đến nặng như: sốt, ớn lạnh; đau họng; đau nhức cơ thể; mệt mỏi; đau đầu; ho, nghẹt mũi. Cúm có thể gây ra tình trạng sốt khiến người mắc bệnh có nguy cơ mất nước cơ thể. Xảy ra nguy hiểm cho cơ thể khi bạn tập thể dục. Bạn tập luyện khi đang bị cúm có thể kéo dài tình trạng bệnh; trì hoãn sự phục hồi của bạn.

Những kinh nghiệm nên và không nên tập thể dục mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn và hãy tham khảo thêm NMN.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.