Làm Đẹp, Phương Pháp Giữ Dáng Đẹp

Phương pháp luyện tập duy trì vóc dáng với tư thế sấm sét

yoga

Khi luyện tập tư thế sấm sét, bạn không chỉ rèn luyện được cơ lưng, cơ ngực và cơ lõi; mà còn nâng cao thể lực trong các hoạt động hàng ngày. Đây cũng là một tư thế yoga đơn giản; ngay cả khi bạn chỉ mới làm quen với bộ môn này và không có nhiều dụng cụ; bạn vẫn có thể thực hành thành thạo hầu như ở bất cứ đâu.

Tư thế sấm sét là một trong những tư thế yoga cơ bản dành cho những người mới; thường được sử dụng cho các mục đích thiền định. Tư thế này không yêu cầu bạn phải căng cơ; nhưng nó có thể giúp bạn tăng cường sức mạnh cho cơ lưng và cơ cốt lõi. Ngoài ra, bạn có thể mở rộng ngực và vai để dễ thở. Hãy cùng điểm qua những lợi ích của tư thế tia chớp; để bạn có thêm động lực học cách tập phương pháp giữ dáng này tại nhà nhé!

Tại sao nên luyện tập tư thế sấm sét?

Tư thế sấm sét mang lại những lợi ích về thể chất và tinh thần; chẳng hạn như giúp bạn có tư thế ngồi đúng, tránh gù lưng, cải thiện các cơ cốt lõi, giúp thư giãn cơ thể và tâm trí.

Tại sao nên luyện tập tư thế sấm sét Nâng cao sức khỏe thể chất: Tư thế này yêu cầu bạn phải giữ thẳng cột sống; điều này giúp lưng bạn cứng cáp. Đồng thời cũng có thể giúp bạn cải thiện tư thế hàng ngày của mình. Tư thế sấm sét có thể giúp bạn điều chỉnh dáng người gù; hay nghiêng người về phía trước quá mức khi ngồi lâu trên bàn; từ đó giảm đau cổ và lưng do ngồi quá nhiều. Tư thế này cũng giúp tăng cường các cơ cốt lõi; vì vậy khi bạn thực hiện các tư thế yoga nâng cao liên quan đến các cơ cốt lõi; nó sẽ giúp bạn trở nên ổn định hơn.

Sức khỏe tinh thần: Tư thế sấm sét thường đi kèm với các bài tập thở sâu và thiền định. Những bài tập này khi kết hợp với nhau có thể giúp tinh thần thêm minh mẫn và giảm thiểu căng thẳng. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn sau khi dành thời gian tập thở, ngồi thiền và lắng nghe bản thân.

Phương pháp tập tư thế sấm sét

Các bước tập tư thế yoga cho người mới bắt đầu này là:

• Bước 1: Bạn quỳ xuống thảm yoga hoặc một bề mặt mềm mại để giảm áp lực lên đầu gối và cơ đùi sau. Khi quỳ, bạn dồn trọng lực xuống đầu gối và thư giãn hai bàn chân. Bạn lưu ý quỳ sao cho lòng bàn chân không chạm đất.

• Bước 2: Bạn bắt chéo hai ngón chân cái để bàn chân tạo ra một chỗ ngồi thoải mái.

• Bước 3: Bạn đặt hai bàn tay trên đầu gối và thư giãn hai cánh tay chứ không kéo căng cơ vùng này. Bạn có thể ngửa hay úp lòng bàn tay tùy thích. Nếu muốn, bạn cũng có thể chắp tay trước ngực như khi cầu nguyện.

Phương pháp tập tư thế sấm sét

• Bước 4: Bạn duỗi thẳng cột sống sao cho lưng vuông góc với sàn nhà, kéo vai ra sau và siết chặt cơ trọng tâm. Sau đó, bạn thở ra và hóp bụng vào.

• Bước 5: Bạn giữ thẳng đầu, mắt hướng về phía trước.

• Bước 6: Bạn tập trung vào hơi thở, hít sâu và thở ra từ từ. Khi bạn hít vào và thở ra, ngực cũng sẽ mở rộng và thu hẹp theo nhịp thở. Khi tập thở, bạn vẫn chú ý giữ lưng thẳng chứ không cúi về phía trước.

• Bước 7: Bạn nhắm mắt và tập trung vào nội tâm của mình.

• Bước 8: Bạn cố gắng giữ nguyên tư thế trong 1 – 2 phút. Nếu muốn kết hợp thiền, bạn có thể giữ tư thế trong 5 – 10 phút tùy thích.

Các lỗi thường gặp khi tập

Tuy tư thế sấm sét khá dễ nhưng bạn vẫn có thể mắc một số lỗi nếu không chú ý điều chỉnh. Bạn cần tránh các lỗi thường gặp sau đây:

• Cong lưng: Trạng thái cong lưng khi tập tư thế sấm sét có thể giúp bạn thoải mái, thư giãn chút ít lại gây đau cổ và lưng về lâu dài. Vậy nên, bạn cần giữ cột sống thật thẳng để tận dụng tối đa lợi ích của tư thế này.

• Cúi đầu: Một sai lầm phổ biến khác khi tập tư thế sấm sét là không phân bố trọng lượng đầu đều trên cổ. Để nâng đỡ đầu tốt hơn và không gây áp lực lên cổ, bạn hãy nhìn thẳng về phía trước thay vì cúi đầu nhìn xuống.

Các lỗi thường gặp khi tập tư thế sấm sét

• Gồng cơ thể quá nhiều: Bạn sẽ cần siết cơ trọng tâm, vai và lưng khi tập nhưng không nên gồng cứng toàn bộ cơ thể. Nếu bạn cảm thấy cơ thể không thả lỏng và thoải mái, hãy kết thúc tư thế và thư giãn cơ thể.

• Kết thúc tư thế quá sớm: Một số tư thế yoga chỉ có thể giữ trong vài giây hoặc vài phút nhưng tư thế sấm sét lại có thể kéo dài hơn. Để trải nghiệm đầy đủ lợi ích của tư thế này, hãy cố gắng giữ nguyên tư thế trong ít nhất 30 giây. Nếu muốn kết hợp thiền, bạn hãy nhắm tập trong ít nhất 5 phút.

Mong rằng phương pháp tập giữ dáng được chia sẻ trong bài viết này phù hợp với bạn đọc. Đừng quên tham khảo các bài viết hay khác của NMN để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Nguồn: Hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *