Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Phương pháp tập thể thao tại nhà giúp bạn rèn luyện sức khỏe

Phương pháp tập thể thao tại nhà giúp bạn rèn luyện sức khỏe

Khi tất cả các phòng tập gym, yoga, khiêu vũ … Hiện đại đều đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19. Nhiều bạn trẻ vẫn duy trì kế hoạch tập thể thao tại nhà để rèn luyện sức khỏe, tăng sức đề kháng. “Để phòng bệnh, tôi làm việc tại nhà, vì vậy, tôi sẽ tích cực rèn luyện bản thân lúc 16h sau khi xong việc”, anh Nguyễn Ngọc Thảo, 24 tuổi, làm việc tại Công ty thiết kế nội thất JP (Q.7, TP.HCM) chia sẻ.

Chạy bộ tại nhà

Chạy bộ tại nhà

Gia đình anh có năm thành viên nên cả nhà dự định “đầu tư” một chiếc máy chạy bộ để mọi người cùng sử dụng. Anh Thiều cho biết: “Để tránh việc tiếp xúc với nhiều người trong thời điểm giao mùa, điều này hạn chế nên các hội viên sẽ không đến phòng tập như trước mà chọn mua một chiếc máy chạy bộ, ở chung phòng tập thể dục và giữ gìn sức khỏe.”

Cá nhân anh tập gập bụng, chống đẩy… và một số tư thế yoga, hít thở và điều hòa cơ thể vào mỗi buổi sáng. Mấy ngày nay, gia đình chị Trần Ngọc Hương (Q.4) mua một chiếc xe đạp tập thể dục để ở phòng khách và cho cả 4 thành viên trong nhà thay nhau tập. “Tối nào gia đình tôi cũng phải đi dạo công viên, giờ đi lại rất hạn chế nên chúng tôi mua một chiếc xe đạp tại chỗ để cả nhà cùng tập, lúc này mới tiếp tục rèn luyện sức khỏe” -ông Thong tin. Nhiều gia đình chọn mua thêm các dụng cụ thể dục thể thao như tạ, nhảy dây, vòng tay và máy chạy bộ, xe đạp … để cả nhà luôn khỏe mạnh, phòng khách trở thành không gian chung.

Tập cùng các bài tập online

Tập cùng các bài tập online

Trong khi đó, một số bạn trẻ chọn việc học thể thao online thông qua những hướng dẫn trên kênh YouTube chuyên về thể thao và sức khỏe. Nhiều huấn luyện viên tại các phòng tập cũng duy trì hình thức dạy online. Nhóm học yoga hơn chục bạn của chị Ngô Thị Thanh Hằng (Q.9) vẫn duy trì luyện tập, dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên lúc 6h mỗi ngày thông qua mạng xã hội. “Tự mình tập cũng có thể làm được, nhưng để đúng tư thế có khi rất khó. Nhờ sự hướng dẫn của thầy, nếu thấy động tác sai trên màn hình, thầy sẽ nhắc sửa ngay. Tập cùng mọi người trên mạng mình thấy vui và có động lực mỗi ngày” – chị Hằng nói.

Công việc của chị Nguyễn Minh Trang (28 tuổi) thường xuyên phải xử lý trên máy tính khiến chị hay đau lưng. Vì vậy, chị chọn học môn yoga tại trung tâm thể thao vào những giờ nghỉ trưa. Nhưng mấy ngày gần đây công ty cho làm việc từ xa. Phòng tập đóng cửa nên chị đã chọn cách tự luyện yoga. Thông qua clip được cô giáo quay lại và tải trên Facebook. Trang cho biết: “Tập một mình đôi khi buồn, nhưng vì sức khỏe nên tôi cố gắng một tiếng mỗi ngày. Quyết tâm trải thảm ra, mở điện thoại rồi tự tập”.

>> Nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe hãy học theo những phương pháp tập thể dục để khỏe mạnh.

Chia sẻ của các phòng tập

Chia sẻ của các phòng tập

Anh Nguyễn Thanh Nhật, chủ của ba phòng tập gym. Cho hay hiện nay các huấn luyện viên của phòng tập chủ yếu hướng dẫn các học viên. Thông qua hình thức online để họ vẫn có thể tự tập tại nhà. Vừa nâng cao thể lực vừa tránh bị xổ cơ…

“Đóng cửa phòng tập, không có nguồn thu nên chúng tôi gặp không ít khó khăn. Sử dụng mạng để hướng dẫn học viên là cách tạo sự gắn bó giữa họ với chúng tôi. Hi vọng sau mùa dịch, họ vẫn đến với phòng tập của mình” – anh Nhật chia sẻ. Nhiều chiêu khuyến mãi của các khóa tập thể dục online. Được tung ra dịp này như khóa nhảy hiện đại, khiêu vũ, yoga…; có cả những khóa yoga, nhảy zumba dành cho mẹ và con. Các app chuyên về thể dục trên mạng. Cũng được một số bạn trẻ chọn lựa để tập luyện miễn phí.

Nếu bạn bận thời gian có thể tập thể dục tại nhà bằng những kinh nghiêm đã chia sẻ tại trang MNN.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.