Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Quan hệ tình dục lần đầu tiên có mang thai hay không? Biện pháp tránh thai

quan hệ tình dục lần đầu

Lần đầu quan hệ có mang thai hay không? Thực tế là dù bạn có quan hệ tình dục lần đầu hay không thì bạn vẫn có thể mang thai nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Quan hệ lần đầu tránh thai bằng phương pháp nào là có lợi và hiệu quả?

Đối với một số cô gái, cuộc hôn nhân đầu tiên là trải nghiệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời họ. Có tới 20% phụ nữ có thai ngay từ lần đầu tiên quan hệ tình dục do không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào.

Cách tốt nhất để quan hệ tình dục mà không có thai là bạn nên hiểu rõ nhất về vấn đề giới tính để bảo vệ chính mình. Bài viết tiếp theo sẽ gợi ý cho các bạn một số cách quan hệ tình dục lần đầu để tránh thai.

Lần đầu quan hệ có mang thai không?

Lần đầu quan hệ có mang thai? Nhiều người (đặc biệt là các bạn gái) nghĩ rằng họ sẽ khó có thai trong lần quan hệ đầu tiên. Nhưng đây là ý kiến ​​sai lầm. Thực tế là nếu bạn quan hệ mà không có bất kỳ biện pháp tránh thai an toàn nào thì dù bạn gái có quan hệ lần đầu hay đã quan hệ nhiều lần trong quá khứ thì khả năng mang thai là rất cao.

Lần đầu quan hệ có mang thai không?

Quan hệ lần đầu có nguy cơ mang thai cao hơn

Các bác sĩ sản phụ khoa cho biết, những bạn gái lần đầu quan hệ tình dục dễ mang thai hơn những bạn gái quan hệ tình dục thường xuyên. Nguyên nhân là do những người lần đầu quan hệ tình dục chưa có kinh nghiệm tránh thai.

Tùy vào thời điểm và thể trạng của mỗi người

Lần đầu quan hệ tình dục không phụ thuộc vào khả năng sinh sản của người phụ nữ. Một số người có thể mất vài tháng, thậm chí vài năm để chờ thụ thai thành công, trong khi những người khác có thể mang thai bất cứ lúc nào. Ngay cả khi đây là lần đầu tiên quan hệ; họ cũng không muốn có thai.

Khả năng có thai rất cao vào ngày rụng trứng

Đối với nhiều người trẻ, cuộc sống tình dục đầu tiên vụng về là điều không thể tránh khỏi. Ở lần đầu tiên, nhiều bạn gái sẽ bị chảy máu do nước mắt hoặc gần đến chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này, bạn gái sẽ rất hoang mang và muốn biết “mang thai lần đầu”.

Khả năng có thai rất cao vào ngày rụng trứng

Nếu lần “đầu tiên” mang thai vào đúng ngày rụng trứng thì khả năng mang thai là rất cao. Nếu bạn không “kiên trì” mang thai, chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể thay đổi. Nếu trễ kinh hơn 10 ngày sau lần quan hệ tình dục đầu tiên; bạn nên mua que thử thai về nhà để kiểm tra xem mình có thai hay không.

Biện pháp tránh thai khi quan hệ

Đối với những người lần đầu quan hệ tình dục; việc hiểu biết về quan hệ tình dục lần đầu và cách tránh thai không chỉ cần thiết mà còn rất hữu ích cho những ai chưa sẵn sàng làm mẹ.

Biện pháp tránh thai khi quan hệ

Nên tính chu kỳ kinh nguyệt trước khi quan hệ

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều 28 ngày; bạn không cần dùng biện pháp tránh thai khi làm “chuyện ấy” vào ngày thứ 21 đến ngày thứ 28 của vòng kinh. Trường hợp kinh nguyệt của bạn không đều thì phương pháp này không thể áp dụng được.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt đều nhưng vòng kinh dài hoặc ngắn hơn 28 ngày thì bạn có thể áp dụng cách tính ngày an toàn để quan hệ tình dục. Thời gian quan hệ an toàn là giai đoạn 7 ngày trước khi đến ngày dự kiến có kinh.

Nên uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể là “cứu cánh” cho những ai không muốn mang thai sau lần quan hệ đầu tiên.

Loại thuốc này cũng tương tự như thuốc viên tránh thai hàng ngày. Nó chứa hormon sinh dục nữ progesteron. Tuy nhiên, hàm lượng kích thích tố progestin trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn nên ngay lập tức nó có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng; tránh dẫn tới thụ thai.

Thuốc được chỉ định dùng trong các trường hợp quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Đây chỉ là phương án “chống cháy” trong những trường hợp khẩn thiết và vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe giới tính cho người sử dụng. Vì thế, bạn không nên sử dụng quá 2 lần trong 1 tháng.

Sử dụng bao cao su

Dùng bao cao su hiện vẫn là cách an toàn nhất không chỉ để tránh thai mà còn để ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Cách ngừa thai này được nhiều cặp đôi lựa chọn vì rất hiếm khi gây tác dụng phụ.

Ngoài ra, bạn có thể thoải mái sử dụng mà không phải thăm khám; kê đơn từ bác sĩ. Cách sử dụng bao cao su cũng khá đơn giản. Hơn nữa, bao cao su có nhiều thiết kế đảm bảo tính chân thật; không làm giảm cảm giác để bạn tận hưởng cảm giác lên đỉnh cùng bạn đời.

Nếu bạn muốn tránh thai trong lần quan hệ đầu tiên; bao cao su là lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo các loại bao cao su ôm sát; có thêm silicon bôi trơn tránh rách đến từ các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo độ tin cậy; tránh rủi ro về chất lượng bao cao su. Hy vọng với tất cả những thông tin trên; bạn đã biết quan hệ lần đầu có mang thai không và những cách quan hệ tránh có thai để có đời sống tình dục an toàn.

Trên đây là bài viết “Quan hệ tình dục lần đầu có mang thai hay không? Biện pháp tránh thai”. Nếu thấy hay và hấp dẫn hãy chia sẻ với nhiều người cùng biết đến. Hãy theo dõi NMN để có thêm nhiều bài viết bổ ích cho bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.