Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Sử dụng bao cao su khi quan hệ có an toàn không? Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai?

Sử dụng bao cao su quan hệ có an toàn không? Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai?

Sử dụng bao cao su có an toàn tuyệt đối không? Tại sao dùng bao cao su vẫn có thai? Hai vấn đề này vẫn còn là vấn đề của nhiều người, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm tình dục.

Bài viết này, Chuyên mục sức khỏe giới tính của NMN sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không? Cách sử dụng bao cao su để đảm bảo đời sống tình dục an toàn đồng thời tận hưởng cảm giác cực khoái.

Tình dục an toàn là gì?

Tình dục an toàn là quan hệ tình dục bảo vệ bản thân và bạn tình của bạn khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STD) hoặc mang thai ngoài ý muốn.

Tình dục an toàn là gì?

Ngoài ra, quan hệ tình dục không tiếp xúc với tinh dịch; dịch âm đạo hoặc máu của bạn tình cũng được coi là quan hệ tình dục an toàn. Đó là vì hành vi này không khiến bạn gặp rủi ro khi quan hệ tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn.

Một trong những cách quan hệ tình dục an toàn nhất là sử dụng bao cao su. Nếu lựa chọn và sử dụng đúng biện pháp này; bạn có thể bảo vệ đến 98% người của mình khỏi nguy cơ mắc các bệnh hoa liễu và mang thai ngoài ý muốn. Nó là một rào cản vật lý ngăn cản sự trao đổi tinh dịch; dịch âm đạo hoặc máu giữa hai tác nhân tình dục.

Nhưng liệu sử dụng bao cao su có an toàn tuyệt đối không? Trên thực tế, bao cao su không có tác dụng ngừa thai và ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục 100%. Nguyên nhân chính là do người dùng sử dụng sai bao cao su. Những sai lầm phổ biến nhất bao gồm: sử dụng sai cách, chọn sai kích cỡ bao cao su, bị thủng hoặc rách trong quá trình sử dụng.

Lý do vì sao dùng bao cao su vẫn mang thai

Sử dụng bao cao su vẫn có thai vì có thể bạn đã lạm dụng sản phẩm và bao cao su bị rách; thủng hoặc tuột khỏi dương vật hoặc âm đạo khi giao hợp.

Lý do vì sao dùng bao cao su vẫn mang thai

Trong số đó, việc sử dụng bao cao su vẫn là nguyên nhân dẫn đến mang thai; là tình trạng phổ biến nhất. Đặc biệt là đối với những người chưa có kinh nghiệm tình dục. Để tránh những sai sót khi sử dụng bao cao su, bạn cần tuân thủ những quy tắc sau:

Mang bao cao su đúng cách

Theo quy tắc sử dụng, bao cao su phải ôm sát và dễ tuột ra khi đưa vào dương vật. Nếu bạn phải gắng sức để kéo bao cao su dọc theo chiều dài của dương vật; nó có thể bị đeo sai cách. Lúc này, bạn nên tháo và sử dụng bao cao su mới trước khi “nhập cuộc”.

Không sử dụng lại bao cao su

Không dùng bao cao su có sao không? Khi không sử dụng bao cao su; nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ tăng lên. Nếu bạn tái sử dụng bao cao su; bạn sẽ đối mặt với nguy cơ tương tự; hoặc thậm chí nghiêm trọng hơn.

Dù bạn sử dụng bao cao su trong thời gian dài hay ngắn thì sau khi sử dụng đều phải bỏ đi. Sử dụng lại bao cao su cũ không đảm bảo an toàn tình dục của bạn hoặc bạn tình.

Chọn bao cao su đúng kích cỡ

Bao cao su có nhiều kích cỡ. Điều quan trọng là chọn sản phẩm phù hợp với kích thước “cậu bé”. Nhiều trường hợp sử dụng bao cao su khi mang thai là do không phù hợp giữa sản phẩm sử dụng và kích thước của “vật chủ”. Bao cao su quá chật, dễ bị thủng, rách, đồng thời khi chưa kết thúc “cuộc vui”, bao cao su quá rộng rất dễ bị tuột ra ngoài.

Vậy, dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không?

Để đạt được hiệu quả tình dục an toàn mà bao cao su đem lại, bạn cần chọn bao cao su đúng cách. Những nguyên tắc lựa chọn bao cao su cơ bản bao gồm:

  • Chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng từ những nhãn hàng đáng tin cậy
  • Kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng
  • Chọn loại phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân (về độ dày, mỏng, màu sắc, mùi hương, kích thước…).

Theo đó, kích thước dương vật trung bình của đàn ông Việt Nam khi cương cứng nằm trong khoảng 12-13cm chiều dài. Ở trạng thái bình thường, dương vật có chiều dài trung bình khoảng 6-9cm. Nếu “cậu nhỏ” ngắn hơn 9cm được xem là dương vật ngắn. Dựa vào những số liệu này, bạn có thể tự đo kích thước dương vật của mình để chọn bao cao su phù hợp.

Vậy, dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không?

Hi vọng bài viết trên của NMN sẽ đem đến những kinh nghiệm tuyệt vời nhất cho các bạn. Chúc các bạn sức khỏe và thành công.

Nguồn: hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *