Làm Đẹp, Phương Pháp Chăm sóc Da

Lý do gì khiến da bạn thụt lùi hơn khi sử dụng mặt nạ?

sử dụng mặt nạ

Đắp mặt nạ là công việc quen thuộc của nhiều cô gái. Nhưng, nếu bạn sử dụng mặt nạ không đúng cách thì việc da bị tổn thương cũng khó trách. 

Đắp mặt nạ là một trong những bước chăm sóc da ‘hữu dụng” nhất của phái đẹp. Nhưng bạn có cảm thấy da mình xấu đi sau khi đắp mặt nạ?Nguyên nhân có thể là do một số thành phần trong mặt nạ không phù hợp với làn da của bạn, nhưng không thể có vấn đề từ phía bạn. Trước khi “chê” mặt nạ, hãy cùng nmn tìm hiểu xem mình đã sai lầm như thế nào khi sử dụng mặt nạ nhé!

Sử dụng một loại mặt nạ

Tâm trạng cộng với thời tiết khí hậu và các yếu tố khác là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi của da. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên thay đổi sản phẩm chăm sóc da theo mùa. Hãy ghi nhớ điều này khi sử dụng mặt nạ. Tình trạng da sẽ thay đổi thường xuyên. Không có vỏ bọc nào tồn tại mãi mãi. 

Ngoài ra, da trên mặt sẽ khác mỗi người sẽ có tình trạng khác nhau. ví dụ, Đối với những bạn có làn da hỗn hợp, vùng chữ T sẽ tiết nhiều dầu hơn những vùng da còn lại. Lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng phương pháp Multi Masking để thay đổi mặt nạ. 

Sử dụng một loại mặt nạ

Không sát khuẩn tay trước khi sử dụng mặt nạ

Cho dù bạn sử dụng đất sét hay mặt nạ giấy thì bạn nên rửa tay trước, nếu bạn không rửa tay trước, vi khuẩn từ tay có thể xâm nhập vào da của bạn. 

 Trong khi đó, mặt nạ sẽ ở trên da ít nhất là 10 phút tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Từ đó, da sẽ tuột dốc không phanh chỉ vì thói quen không rửa tay của bạn. Bạn nên sử dụng những loại cọ chuyên dụng để tán mặt nạ khi dùng mặt nạ rửa. Không chỉ hạn chế vi khuẩn mà còn giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn mặt nạ.

Không sát khuẩn tay trước khi sử dụng mặt nạ

Chọn bừa loại mặt nạ tùy ý

Tất nhiên mặt nạ nào cũng có những ưu điểm của chúng. Nhưng không phải ưu điểm nào cũng hợp với làn da của bạn. Bạn nên cẩn trọng trong tất cả các sản phẩm dành cho da mặt. Nếu da bạn thiếu ẩm, một loại mặt nạ đất sét là một sai lầm. Chọn sai loại mặt nạ và “cố đấm ăn xôi” sử dụng lâu dài sẽ rất hại cho da. Đặc biệt, bạn phải hiểu rõ làn da của mình và phân biệt thành phần trong mặt nạ. Điều này sẽ hạn chế tình trạng da bị kích ứng.

Chọn bừa loại mặt nạ tùy ý

Đắp mặt nạ quá lâu

Đây là sai lầm thường gặp của các chị em phụ nữ khi đắp mặt nạ. Mọi người thường nghĩ rằng giữ mặt nạ trên mặt lâu hơn một chút có thể làm da hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn. Sự thật là khi bạn đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến da bị tổn thương. Mặt nạ đất sét sẽ làm da khô hơn còn mặt nạ giấy sẽ hút ẩm ngược khiến da mất nước.

Bạn nên tuân thủ thời gian đắp nạ nạ theo hướng dẫn của sản phẩm. Đôi khi, bạn cũng nên dựa vào tình trạng da để “cân đo đong đếm” thời gian phù hợp. Chẳng hạn, bạn có làn da khô thì chỉ nên sử dụng mặt nạ đất sét trong 10 phút trong khi da dầu lại có thể để mặt nạ tới 15 phút. Tuy tình trạng da bạn thế nào thì cũng không nên đắp mặt nạ quá 20 phút.

Đắp mặt nạ quá lâu

Bôi lượng tinh chất không phù hợp

Có nhiều quan điểm khác nhau về lượng tinh chất mặt nạ bôi trên da. Nhiều người cho rằng nên đắp dày một chút. Như vậy có thể thúc đẩy tuần hoàn máu giúp da hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, hạn chế hơi nước bốc hơi làm da căng mịn. Tuy nhiên lớp mặt nạ quá dày sẽ làm các lỗ chân lông nở rộng tạo điều kiện cho bụi bẩn “ngấm” sâu vào da.

Lượng mặt nạ được bôi trên da đúng nhất nên dựa vào loại mặt nạ và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Trước khi sử dụng bất cứ loại mặt nạ nào, bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn và tìm hiểu cơ chế hoạt động của chúng.

Trên đây là cách đắp mặt nạ mà chúng tôi muốn trao gửi tới bạn. Hy vọng những gì chúng tôi hướng dẫn sẽ giúp bạn góp thêm tự tin với khuôn mặt, làn da xinh đẹp, hồng hào và mịn màng. 

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và may mắn trong cuộc sống. 

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.