Kiểm Tra Sức Khỏe

Tại sao phải kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên?

Vậy tại sao chúng ta phải kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên?

Để loại bỏ đi cao răng

cao răng

Vi khuẩn trong thức ăn sẽ tích tụ tự nhiên trong miệng dưới dạng một chất dính không màu gọi là mảng bám. Trừ khi bạn loại bỏ mảng bám, nó sẽ cứng lại thành một chất gọi là cao răng.

Cao răng có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của răng, nướu và khoang miệng, dẫn đến viêm, sâu răng và các bệnh về nướu.

Các bạn có thể loại bỏ mảng bám bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Tuy nhiên, nếu mảng bám cứng lại thành cao răng, việc đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa sẽ không còn tác dụng.

Để phát hiện và ngăn ngừa sâu răng kịp thời

ngăn ngừa sâu răng kịp thời

Mọi người đều biết rằng đây là một trong những lý do hàng đầu để khám răng. Sâu răng xảy ra khi vi khuẩn trong mảng bám răng và cao răng.

Sau đó tạo ra axit ăn mòn lớp phủ bên ngoài (men răng) và lớp bên trong (ngà răng) của răng. Axit trong mảng bám và cao răng cuối cùng dẫn đến sự xuất hiện của các “lỗ”.

Phòng ngừa bệnh về nứu răng

bệnh về nứu răng

Viêm nướu là tình trạng nướu bị sưng tấy. Nguyên nhân là do sự tích tụ của các mảng bám răng và làm tổn thương đường viền nướu. Viêm nướu là giai đoạn đầu của bệnh nướu răng và có thể tự khỏi trước khi bước vào giai đoạn nha chu.

Vì vậy hãy luôn cảnh giác và theo dõi các dấu hiệu của bệnh. Ví dụ như nướu đỏ, chạm vào đau, chảy máu, tụt nướu và hôi miệng. Nếu nướu của bạn bị chảy máu mỗi khi đánh răng, bạn nên đến gặp nha sĩ. vì bạn có thể cần làm sạch chuyên nghiệp để loại bỏ cao răng đã cứng.

Kết

Ông cha ta từ đã dạy bảo: ” Cái răng, cái tó là góc con người”. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe là vô cùng quan trọng. Tuy nhỏ bé nhưng chúng thể hiện cho con người của chúng ta.

Khi người khác nhìn vào chúng ta sẽ có những đánh giá tích cực hay tiêu cực dựa vào chúng đấy. Ngày nay thì chúng ta vẫn hay dễ gục đổ trước những chàng trai, cô gái có nụ cười đẹp phải không nào!

Để có một nụ cười đẹp mà những người xung quanh phải thầm thương trộm nhớ thì răng chính là yếu tố quan trọng. Một hàm răng trắng tinh khôi, đều tăm tắp thì không gì có thể thay thế được nhỉ.

Việc chăm sóc sức khỏe răng miệng được chú trọng sẽ đem lại niềm vui cuộc sống cho chúng ta. Vì sao ư? Bởi vì, răng miệng được chăm sóc tốt chúng ta sẽ không phải đối mặt với việc bị đau răng. Ngoài ra, giúp chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống, trên mọi lĩnh vực. Vì vậy, các bạn hãy chú ý kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.