Kiểm Tra Sức Khỏe

Tầm quan trọng của kiểm tra sức khỏe trước mang thai

 Mang thai và sinh em bé luôn là niềm hạnh phúc của người phụ nữ, của các gia đình nhỏ. Vì vậy việc thăm khám kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai rất quan trọng. Điều đó đảm bảo cho em bé khi sinh ra được hoàn toàn khỏe mạnh. Vậy hãy để NMN chỉ dẫn cho các bạn những vấn đề cần kiểm tra trước thời kỳ mang thai nhé!

Tầm quan trọng

Kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai nhằm đảm bảo cho người mẹ khỏe mạnh khi mang thai;

Trong quá trình khám, bác sĩ sẽ có thể tìm thấy những tình trạng sức khỏe bất thường của người mẹ. Mà điều đó có thể ảnh hưởng đến thai kỳ và sức khỏe của em bé.

Nếu gia đình người mẹ có tiền sử bệnh tật đặc biệt, người mẹ cũng nên được kiểm tra để xác định xem có di truyền hay không.

Đặc biệt đối với những bà mẹ nạo hút thai, thai chết lưu, sinh non hoặc dị tật bẩm sinh. Thì càng phải khám sức khỏe tiền sản để đảm bảo thai kỳ mới khỏe mạnh và an toàn. Kiểm tra trước khi mang thai là rất quan trọng.

Kiểm tra hệ thống sinh sản

Bạn cần kiểm tra hệ thống sinh sản thường xuyên để phòng ngừa và điều trị kịp thời các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn Trichomonas và Mycoplasma chlamydia. Điển hình như viêm âm đạo, lậu, giang mai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Nếu các bệnh này xảy ra trong thời kỳ mang thai có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của thai nhi, dẫn đến sảy thai hoặc đẻ non. Các bạn cũng cần kiểm tra cổ tử cung trước khi quyết định mang thai. Có thẻ tầm soát virus HPV và chẩn đoán về các bệnh phụ khoa trước khi mang thai.

Kiểm tra chức năng gan

Kiểm tra chức năng gan

Kiểm tra chức năng gan nhằm tầm soát các nguy cơ mắc bệnh về gan đối với thai nhi. Các bạn có thể làm nhiều xét nghiệm để đánh giá chức năng gan. Nhưng kiểm tra tĩnh mạch và xét nghiệm máu là 2 cách phổ biến nhất.

Lời khuyên cho các bạn là nên tiến hành kiểm tra chức năng gan trong 3 tháng trước khi quyết định mang thai.

Kiểm tra sức khỏe răng miệng

sức khỏe răng miệng

Làm kiểm tra răng miệng trước khi mang thai là việc làm cần thiết. Bởi vì có đến 80% thai phụ mắc bệnh răng miệng có thể lây cho con. Không chỉ vậy, bệnh về răng miệng có thể là một trong những nguyên nhân gây nên sinh non. Vì vậy, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên thường xuyên đi khám sản khoa theo định kì.

Khi bạn có ý định sinh em bé, trong 6 tháng trước khi mang thai cần phải kiểm tra sức khỏe răng miệng. Nhằm mục đích phòng trừ các tác hại không đáng có liên quan đến bệnh răng miệng.

Nội tiết phụ khoa

Nội tiết phụ khoa bao gồm các nang hormone, hormone hoàng thể… Những yếu tố này có thể được kiểm tra bất cứ lúc nào trước khi bạn dự định mang thai. Mục đích của việc này là giúp những phụ nữ bị ung thư buồng trứng chẩn đoán bệnh sớm. Vì những phụ nữ mang thai ngoài tử cung có khả năng bị ung thư tử cung.

Kiểm tra có hay không virus gây bệnh rubella

Có đến 60-70% phụ nữ bị ảnh hưởng bởi virus gây bệnh rubella. Nếu thai phụ mắc bệnh, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Cách phổ biến nhất để phát hiện vi rút gây bệnh rubella là xét nghiệm máu tĩnh mạch. Phương pháp này phù hợp với mọi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Vì vậy, các bạn cần đi kiểm tra lần này ít nhất 3 tháng trước khi có ý định mang thai. Mục đích để kiểm tra xem mình có gặp nguy hiểm không, nếu cần thì nên tiêm phòng rubella trước khi mang thai dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Xét nghiệm kiểm tra nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu giúp chẩn đoán sớm bệnh thận. Việc khám này rất quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và nên thực hiện trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Xét nghiệm nước tiểu giúp bạn phát hiện nguy cơ mắc các bệnh viêm đường tiết niệu, đường tiết niệu, các bệnh tình dục để có hướng điều trị rõ ràng trước khi mang thai.

Trước khi mang thai, phụ nữ được xét nghiệm nước tiểu để phát hiện nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Kiểm tra sự bất thường nhiễm sắc thể

bất thường nhiễm sắc thể

Cách phổ biến nhất để kiểm tra các bất thường nhiễm sắc thể là kiểm tra máu tĩnh mạch. Xét nghiệm này phù hợp với các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ có tiền sử gia đình mắc các bệnh di truyền. Khám thai trước 3 tháng. Mục đích để kiểm tra xem bệnh di truyền của bố mẹ có thể truyền sang con hay không.

Nguồn: hongngochospital.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.