Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Tổng hợp 5 hoạt động thể dục tăng cường sinh lý ở đàn ông

Tổng hợp 5 hoạt động thể dục tăng cường sinh lý ở đàn ông

Xuất tinh sớm hay tinh trùng yếu có thể khiến nam giới thiếu tự tin trong chuyện chăn gối. Có bất kỳ bài tập tăng cường sinh lý nam giới nào có thể giúp bạn trở lại chuyện phòng the?

Tập thể dục hàng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe nam giới mà còn giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản. Một nghiên cứu trên Tạp chí Y học Thể thao Anh cho thấy những người đàn ông xem TV hơn 20 giờ một tuần có số lượng tinh trùng ít hơn 44% so với những người đàn ông tập thể dục. xem tivi.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài tập nào sau đây phù hợp với sở thích của bạn nhất nhé!

Bài tập tăng cường sinh lý cardio

Tập thể dục cardio có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch; tăng lưu thông máu, và cũng có thể tăng cường thể chất và thúc đẩy tinh thần lạc quan. Ngoài ra, đây cũng là bài tập tăng cường sinh lực cho nam giới; có thể tăng cường khả năng cương cứng; giảm thiểu độc tố trong tinh hoàn; đồng thời giúp tăng số lượng tinh trùng.

Một nghiên cứu liên quan đến một nhóm nam giới ít vận động đã tập thể dục nhịp điệu trong sáu tháng. Kết quả là; so với những người đàn ông không tập thể dục; những người đàn ông chạy bộ 30 phút mỗi tuần trong 3-6 ngày không chỉ cải thiện lượng tinh dịch và số lượng tinh trùng mà còn cải thiện sức khỏe tinh trùng của họ.

Bạn có thể tập các bài tập aerobic như khiêu vũ; đi bộ; đi bộ nhanh; chạy bộ; bơi lội; nhảy hiện đại …

Khi bắt đầu tập thể dục; hãy chọn hình thức đi bộ hoặc chạy bộ phù hợp với bạn nhất. Ví dụ, bạn có thể đi bộ hoặc chạy bộ 15 phút mỗi ngày; sau đó tăng dần lên 30 phút mỗi ngày. Bạn cũng có thể đặt mục tiêu chạy 1-2 km khi bắt đầu tập; sau đó tăng dần quãng đường.

Tập tạ

Bạn có thể rèn luyện sức bền bằng cách tập tạ để xây dựng khối cơ và tăng sức bền. Khi bạn tăng cường sức mạnh, bạn có thể tránh được chấn thương; cải thiện mật độ xương và tăng mức testosterone.

Tập tạ

Vai trò của testosterone có thể giúp nam giới thu hút phái yếu; nâng cao hiệu quả công việc; ngăn ngừa nguy cơ mắc nhiều bệnh như tiểu đường tuýp 2, béo phì, tim mạch …

Một nghiên cứu trên Tạp chí Sinh sản Con người cho thấy những người thường xuyên nâng tạ và ở ngoài trời có số lượng tinh trùng cao hơn 42% so với những người không tập.

Tập tạ có thể tác động lên các nhóm cơ lớn; cơ tứ đầu; gân và cơ mông; và đặc biệt hữu ích để tăng mức testosterone. Tuy nhiên, bạn nên tập thể dục đúng cách, tốt nhất là 3-4 ngày trong tuần dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

Bài tập tăng cường sinh lý Yoga

Yoga không đòi hỏi nhiều năng lượng như tập aerobic, nhưng điều cần thiết là duy trì sự dẻo dai của thể chất. Lợi ích của yoga có thể giúp nam giới nâng cao tinh thần, cải thiện đời sống tình dục, tăng cường cơ bắp, tăng cường miễn dịch và nâng cao hiệu quả công việc.

Bài tập tăng cường sinh lý Yoga

Các bài tập yoga giúp tăng cường sinh lý nam giới bao gồm:

  • Tư thế cái cày (Halasana)
  • Tư thế hoa sen ( Padmasana)
  • Tư thế cánh cung (Dhanurasana)
  • Tư thế cây cầu (Sethubandhasana)
  • Chuỗi chào mặt trời (Surya Namaskara)
  • Kỹ thuật co thắt cơ bụng (Agnisaar Kriya)
  • Phương pháp thở trong yoga (Pranayama)
  • Tư thế biến thể vặn mình (Ardha Matsyendrasana)

Nếu hai vợ chồng đang mong sớm có tin vui thì có thể cùng nhau đăng ký tập yoga đôi vừa tốt cho sức khỏe vừa cải thiện khả năng sinh sản. Các bài tập này còn có thể giúp “hâm nóng” tình cảm vợ chồng với những tư thế gần gũi nhau một cách mới lạ.

Thể thao đồng đội giúp tăng cường sinh lý ở nam

Bạn thực hiện những môn thể thao đồng đội không chỉ thú vị mà còn giữ nhịp tim tăng trong khoảng thời gian dài hơn. Thêm một điểm cộng nữa của việc tập thể thao đồng đội là bạn có thể tăng cường tính cạnh tranh nên giúp tăng mức testosterone. Vì vậy, các môn thể thao đồng đội như đá bóng, bóng chuyền… cũng được xem là bài tập tăng cường sinh lý nam.

Bạn cũng nên lưu ý khi chơi các môn thể thao có nguy cơ bóng trúng vào “vùng cấm địa” như bóng chày, khúc côn cầu, bóng đá… Những lúc này, bạn hãy đảm bảo mặc đồ bảo vệ đúng cách bởi bóng trúng vào vị trí bên dưới thắt lưng sẽ khiến cho kế hoạch sinh em bé của bạn bị trì hoãn.

Những bộ môn thể thao khác

Bạn có thể cảm thấy chán và mất động lực tập luyện khi liên tục thực hiện một bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam giới trong nhiều ngày. Vì thế, bạn có thể thay đổi sang một bộ môn khác để tìm cảm hứng luyện tập như khiêu vũ, võ thuật, lặn biển, chèo thuyền, lướt sóng, đấu kiếm, làm vườn…

Những bộ môn thể thao khác

Bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam giới không chỉ giúp cánh mày râu tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất mà còn cải thiện chất lượng tinh trùng. Khi chất lượng tinh trùng tăng, bạn sẽ giúp vợ mình thỏa mãn, dễ dàng lên đỉnh và tăng cường khả năng thụ thai để sớm có tin vui đấy!

Hi vọng bài viết của NMN sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm hay và hấp dẫn.

Nguồn: hellobacsi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.