Kiểm Tra Sức Khỏe

Tự kiểm tra sức khỏe – nhận biết dấu hiệu mắc các bệnh sớm

Ngày nay, nghiên cứu khoa học phát triển trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt rất chú trọng đến sức khỏe của con người. Để kiểm tra sức khỏe các nhà nghiên cứu đã đưa ra những cách cực đơn giản để mỗi người có thể tự đánh giá. Từ đó, chúng ta dễ dàng kiểm soát được tình trạng sức khỏe bản thân hơn. Tìm hiểu cùng chúng tôi nhé NMN!

Kiểm tra bằng cách leo cầu thang bộ

Kiểm tra bằng cách leo cầu thang bộ

Phương pháp này giúp kiểm tra sức khỏe nhanh chóng và dễ dàng. Vì hiện nay đa số ngôi nhà nào cũng có cầu thang. Bạn chỉ cần kiểm tra bằng cách đi bộ 2 bước 1 và leo lên tầng 5. Nếu bạn không cảm thấy khó thở hay mệt mỏi sau khi thực hiện. Thì xin chúc mừng, sức khỏe của bạn vẫn rất ổn định. Nếu trượt phần kiểm tra sức khỏe trên, bạn nên tăng cường sức khỏe của bản thân. Có thể thông qua chế độ dinh dưỡng và tập thể dục thường xuyên.

Nhận biết các bệnh liên quan tới nội tạng bằng cách kiểm tra tuyến nước bọt

Kiểm tra bằng thìa cực kì đơn giản. Chuẩn bị một chiếc thìa bằng thép không gỉ với độ bền nhất định. Sau khi ăn tối, hãy súc miệng và đặt mặt sau của thìa lên lưỡi để nước bọt tiết ra thành thìa.

Đậy thìa trong túi nylon kín và đợi trong 60 giây. Sau đó đặt nó dưới ánh sáng để quan sát. Nếu thìa chuyển sang màu tím, có thể là lượng cholesterol trong máu của bạn cao.

Bạn cần hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán, đồ ăn nhiều đạm (như hải sản), tăng cường rau xanh để giảm lượng cholesterol. Từ đó giúp tăng cường tuần hoàn máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Bạn có thể kết hợp các bài tập HIIT để hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Nếu dịch nhầy có màu cam và mùi amoniac khó chịu, hãy cẩn thận vì đó là dấu hiệu ban đầu của bệnh thận hoặc gan.

Bạn cần uống nhiều nước hơn để giúp gan thận hoạt động bình thường và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, xét nghiệm sức khỏe đơn giản này sẽ gây ra kết quả tương tự vì nhiều lý do. Nên đến trung tâm y tế để khám sức khỏe định kỳ vì sức khỏe của con người rất quan trọng.

Kiểm tra bằng cách đi bộ

Nếu bạn có thể đi bộ 500 mét trong 6 phút, thì sức khỏe tim mạch của bạn rất ổn định. Nếu bạn chỉ có thể đi bộ 200m trong vòng 6 phút, bạn nên hẹn thời gian đến gặp bác sĩ. Vì điều này cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Đừng chủ quan qua bài kiểm tra sức khỏe đơn giản này mà bỏ qua tình trạng của cơ thể.

Độ săn chắc của cơ đùi

Độ săn chắc của cơ đùi

Các bạn nằm ngửa trên sàn nhà rồi từ từ đưa 1 chân lên cao theo phương thẳng đứng. Nếu cơ đùi sau của bạn linh hoạt thì dễ dàng tạo thành góc 90 độ so với sàn nhà.

Đối với cơ đùi trước, bạn chỉ cần kiểm tra bằng cách ngồi quỳ gối. Nếu gót chân chạm hông thì chứng tỏ hệ thống cơ đùi của bạn vẫn ổn định.

Kiểm tra hệ xương khớp

Bài kiểm tra sức khỏe này có cách thực hiện cực đơn giản. Các bạn chỉ cần ngồi bệt, bắt chéo 2 chân, từ từ đứng thẳng lên rồi lại ngồi xuống giống tư thế lúc đầu. Yêu cầu thực hiện động tác lặp lại từ 5-10 lần.

Bài tập này có thể kiểm tra được sức mạnh cơ bắp, khả năng linh hoạt hệ xương khớp của cơ thể. Nếu bạn thực hiện động tác này dễ dàng mà không cần sự trợ giúp. Điều đó chứng tỏ xương khớp và các gân của bạn khá tốt. Nếu những người ngoài 50 tuổi vẫn thực hiện tốt bài kiểm tra sức khỏe này thì sống thọ hơn gấp đôi.

Kiểm tra sức khỏe của phổi

Cố gắng nín thở và hẹn giờ để xem phổi của bạn có khỏe mạnh như bạn nghĩ không. Hít thở sâu. Sau đó, nín thở. Nếu bạn nín thở từ 30 giây đến 1 phút, bạn có thể yên tâm rằng phổi đang hoạt động bình thường.

Cách để kiểm tra lượng mỡ thừa trong cơ thể

Cách để kiểm tra lượng mỡ thừa trong cơ thể

Để kiểm tra lượng mỡ thừa, bạn chỉ cần bóp eo, véo thịt phần bắp tay hoặc một bên đùi. Nếu độ dày của phần chúng ta bóp hoặc véo ra đó vượt quá 5 cm, hãy lưu ý rằng chất béo trong cơ thể bạn đã vượt quá mức cho phép. Bạn không được nghĩ rằng mình gầy và không có mỡ thừa.

Nguồn: lykos.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *