Phương Pháp Phòng Bệnh, Thông Tin Bệnh

“Ung thư thanh quản” và cách phòng bệnh

Ung thư thanh quản là bệnh nguy hiểm và có chiều hướng tăng cao hiện nay.Bệnh này có thể phòng chống nếu tuân thủ các phương pháp dưới đây.

Nguyên nhân gây ung thư thanh quản

Với sự phát triển của bệnh ung thư như hiện nay; việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh luôn trở nên khó khăn; Vì vậy,việc hiểu rõ nguyên nhân là cách ngắn nhất để bạn điều trị và phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

Nguyên nhân gây ung thư thanh quản
Nguyên nhân gây ung thư thanh quản

Thuốc lá

Thuốc lá không chỉ gây ung thư thanh quản mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm (như ung thư phổi, bệnh răng miệng, tim mạch, sinh sản)… Theo nghiên cứu, thuốc lá có chứa một lượng lớn chất độc hại ;ảnh hưởng nghiêm trọng đến tế bào và có thể thay đổi cấu trúc di truyền dẫn đến bệnh ung thư

Do tính chất gây nghiện của thuốc lá, các chất hóa học độc hại thường tác động trực tiếp lên niêm mạc thanh quản; Sau một thời gian tích tụ độc tố, các chất độc hại trong thuốc lá sẽ phá hủy dây thanh quản.Từ đó,sinh ra các khối u trong cơ thể.

Rượu, bia

Rượu dường như là một thuật ngữ quen thuộc của nam giới. Bởi chúng là những chất gây nghiện không thể cưỡng lại .Rượu còn có thể gây ra nhiều bệnh tật như ung thư dạ dày, gan và các bệnh ở vùng đầu cổ. Tất nhiên, ung thư thanh quản cũng không ngoại lệ, đặc biệt là ở nam giới và người cao tuổi.

Bia rượu có khả năng gây ung thư thanh quản
Bia rượu có khả năng gây ung thư thanh quản

Tuổi và giới

Theo các chuyên gia, cả nam và nữ đều có thể mắc bệnh ung thư thanh quản, tuy nhiên nguy cơ mắc bệnh ở nam và người già cao hơn nữ rất nhiều; Điều này cũng dễ hiểu thôi bởi theo các chuyên gia; nam giới có thói quen sử dụng chất kích thích, thuốc lá thường xuyên và chiếm nhiều hơn nữ giới.

Nhiễm HPV

Theo nghiên cứu, người ta thấy rằng virus HPV chiếm tới 25% trường hợp ung thư thanh quản; Nó ảnh hưởng lớn đến niêm mạc của thanh quản và gây ra các mụn cám, mụn thịt; Ngoài ra, vi rút HPV còn lây nhiễm qua đường hô hấp của những người đã bị ung thư thanh quản và ung thư biểu mô tế bào vảy.

Yếu tố nghề nghiệp

Theo thống kê, những nghề có tỷ lệ mắc bệnh ung thư thanh quản cao là: ca sĩ, giáo viên; những nghề thường xuyên tiếp xúc với hóa chất dẫn đến tình trạng đột biến gen do phơi nhiễm hoá chất.

Chế độ dinh dưỡng

Áp lực từ công việc dẫn đến khiến nhiều người ít quan tâm đến việc duy trì chế độ dinh dưỡng và ăn uống hợp lý. Dĩ nhiên, nó chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh nghiêm trọng bởi nếu không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cơ thể sẽ trở nên suy yến và càng làm tăng nguy cơ ung thư thanh quản vì thiếu khoáng chất và vitamin cần thiết.

Cách phòng bệnh ung thư thanh quản

Hạn sử dụng các chất kích thích 

Thuốc lá mầm móng gây ra nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm; nhất là ung thư thanh quản; Vì thế, muốn phòng chống ung thư; bạn cần tập cai thuốc lá ;tránh tiếp xúc với khói thuốc và hạn chế tối đa các chất kích thích như bia, rượu; Từ rượu, làm tăng tác dụng gây ung thư có trong khói thuốc lá; mặt khác cần tránh kết hợp vừa uống rượu bia; vừa hút thuốc để đảm bảo tối đa viêc phòng chống ung thư thanh quản một cách hiệu quả.

Tránh tiếp xúc với hóa chất

Cần hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại để phòng chống ung thư thanh quản và một số bệnh nguy hiểm khác; Trong trường hợp vì công việc; bạn cần áp dụng các biện pháp phòng hộ phù hợp như: mặt nạ, áo phòng độc công nghiệp để đảm bảo tối đa an toàn và phòng chống ung thư.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Không chỉ ở ung thư thanh quản; duy trì một chế độ dinh dưỡng và ăn uống hợp lý luôn là biện pháp được nhắc nhiều nhất để phòng chống các bệnh nguy hiểm hiện nay; Đảm bảo một chế độ ăn uống khỏe mạnh giúp bạn cân bằng được cơ thể và làm giảm nguy cơ mắc ung thư thanh quản; Cần ăn nhiều rau xanh, hoa quả, chất xơ, uống nhiều nước và tránh xa các món ăn nóng cay hoặc quá cay gây tổn thương đến thanh quản.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp góp phần phòng chống ung thư thanh quản
Chế độ dinh dưỡng phù hợp góp phần phòng chống ung thư thanh quản

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Kiểm tra sức khỏe định kỳ là cách bạn phòng tránh từ xa các mầm móng gây bệnh; Việc duy trì khám sức khỏe định kỳ rất quan trọng; nhất là những người cao tuổi; Nó giúp bạn phát hiện sớm những dấu hiệu về các bệnh ung thư; đặc biệt là ung thư thanh quản;Với những thông tin hữu ích trên; hi vọng bạn đã tìm được cách phòng chống cho bản thân và gia đình.

Để xem thêm,hãy nhấp vào Phương pháp phòng bệnh để xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé!!!

Hi vọng rằng bài viết tại NMN đã giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

Nguồn: japanfucoidan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.