Kiểm Tra Sức Khỏe

Ung thư tử cung – một vài cách nhận biết để tự kiểm tra sức khỏe cho phụ nữ

Ung thư tử cung là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với phụ nữ. Căn bệnh này cũng là một căn bệnh rất hay gặp ở phụ nữ. Là một trong những căn bệnh ung thư liên quan đến hệ sinh sản của phụ nữ có tỷ lệ lớn. Căn bệnh này chỉ đứng sau tỷ lệ mắc bệnh của ung thư vú. Cùng NMN tìm hiểu một số cách nhận biết căn bệnh này nhé!

Chính vì mức độ đặc biệt nguy hiểm của căn bệnh này, chúng ta cần có kiến thức để ngăn ngừa bệnh. Và dưới đây là những cách cơ bản để các bạn kiểm tra xem mình có đang gặp những tình trạng hay không. Đẻ từ đó có những cách giải quyết kịp thời cho sức khỏe của bản thân.

Dấu hiệu thứ nhất: Chảy máu khi quan hệ

Chảy máu khi quan hệ

Đây là biểu hiện và cũng là triệu chứng nổi bật nhất của bệnh ung thư tử cung. Những người mắc phải dấu hiệu này có những biểu hiện cụ thể như là khí hư có lẫn máu. Xuất hiện khi quan hệ xong hoặc sau khi kiểm tra phụ khoa.

Dấu hiệu thứ hai: Âm đạo xuất huyết bất thường

Âm đạo xuất huyết bất thường

Phụ nữ đã mãn kinh nhiều năm thường xuất hiện biểu hiện này. Mặc dù đã mãn kinh trong thời gian lâu nhưng âm đạo bỗng nhiên ra máu không rõ lí do. Mặc dù lượng máu có thể không nhiều nhưng bạn không được chủ quan. Vì hiện tượng chảy máu bất thường này là triệu chứng của ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm.

Dấu hiệu thứ ba: Âm đạo tiết dịch nhiều

Âm đạo tiết dịch nhiều

Âm đạo tiết dịch nhiều là biểu hiện của hầu hết các bệnh nhân bị mắc ung thư tử cung. Ban đầu đại đa số đều là huyết trắng, sau đó kèm theo có mùi và thay đổi màu sắc. Điều bất thường của biểu hiện này thường là lượng huyết trắng nhiều. Sau đó thay đổi về tính chất, đó chính là hiện tượng của ung thư tử cung giai đoạn đầu. Các bạn hãy để ý đến những dấu hiệu của cơ thể để tự kiểm tra sức khỏe của mình nhé!

Dấu hiệu thứ tư: Những bất thường khi đi tiểu

 Khi bạn gặp phải những dấu hiệu bất thường khi đi tiểu như: rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi hoặc vận động mạnh,… Hay có máu trong nước tiểu, có cảm giác đau rát và khó khăn khi đi tiểu,… Thì bạn cần quan tâm nhiều hơn vì những dấu hiệu trên có thể bạn đã mắc phải bệnh ung thư tử cung. Nếu đúng là bệnh ung thư tử cung thì lúc này các tế bào ung thư đã di căn. Nếu không cũng có thể bạn chỉ bị nhiễm trùng đường tiết niệu,….Vì vậy, các bạn vẫn nên đi thăm khám sớm nhất có thể nếu có những biểu hiện trên.

Dấu hiệu thứ năm: Giảm cân nhanh và cảm thấy cơ thể mệt mỏi

Khi bị ung thư tử cung, bạn bị sụt cân không rõ lý do, do số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh bị giảm, và các tế bào bạch cầu được sử dụng để chống lại bệnh tật, dẫn đến thiếu máu. Tiêu hao năng lượng mệt mỏi và kiệt quệ cho người bệnh. Lúc này, cân nặng của bạn sẽ giảm nhanh một cách mất kiểm soát, vô cùng nguy hiểm.

Bởi đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm đe dọa sức khỏe của phụ nữ. Vì vậy, dù bạn là nam hay nữ, già hay trẻ hãy trang bị cho mình thật nhiều kiến thức để ngăn ngừa căn bệnh này. Trên đây là những cách nhận biết dấu hiệu của bệnh để các bạn tự kiểm tra sức khỏe mình. Nếu xuất hiện những dấu hiệu trên, các bạn hãy gặp bác sĩ thăm khám để kiểm tra kịp thời nhé!

Nguồn: kotobuki.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.