Sirtuin là gì và cách kích hoạt gen Sirtuin chống lão hóa?

Trong cơ thể chúng ta có một loại gen có khả năng chống lại quá trình lão hóa còn gọi là gen Sirtuin. Kích hoạt gen này sẽ giúp cho việc điều tiết các quá trình sinh lý quan trọng như tuần hoàn máu, chuyển hóa, viêm nhiễm, stress oxy hóa và tuổi thọ.

Sirtuin là gì?

Sirtuin là một nhóm protein có chức năng điều hòa quá trình trao đổi chất, chống oxy hóa và sửa chữa DNA. Chúng được tìm thấy trong tất cả các tế bào của cơ thể và có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và tuổi thọ.

Gen Sirtuin được phát hiện bởi nhà khoa học Leonard Guarente vào năm 1991 và được gọi là “gen trẻ mãi không già”.

Gen Sirtuin có bảy loại, từ SIRT1 đến SIRT7, mỗi loại có chức năng và vị trí khác nhau trong cơ thể. Trong số đó, SIRT1 được coi là quan trọng nhất vì nó có ảnh hưởng đến nhiều quá trình liên quan đến tuổi thọ. SIRT1 có thể kích hoạt các gen khác bảo vệ DNA, ngăn ngừa sự hư hỏng và đột biến của DNA, giảm sự tích tụ của các chất béo và protein gây bệnh như béo phì, tiểu đường, Alzheimer và Parkinson. SIRT1 cũng có thể giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa của các tế bào, giảm sự viêm nhiễm và tăng cường miễn dịch.

Làm thế nào để kích hoạt gen Sirtuin?

Chế độ ăn uống

Bạn nên ăn ít calo, ít đường và ít chất béo. Bạn cũng nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạt, ngũ cốc nguyên hạt và các loại thực phẩm giàu polyphenol, như trà xanh, quả óc chó, quả mâm xôi, quả việt quất… Polyphenol là một loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể kích hoạt gen Sirtuin và ngăn ngừa lão hóa.

Chế độ ăn uống lành mạnh giúp kích hoạt gen trẻ hóa

Chế độ ăn uống lành mạnh giúp kích hoạt gen trẻ hóa

Tập thể dục

Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần. Tập thể dục có thể giúp bạn giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và kích hoạt gen Sirtuin. Bạn có thể chọn bất kỳ loại hình tập thể dục nào bạn thích, như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bơi lội, nhảy dây…

Ngủ đủ giấc

Ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm. Giấc ngủ có thể giúp bạn phục hồi năng lượng, cải thiện trí nhớ, tăng cường khả năng học tập và sáng tạo. Ngủ đủ giấc cũng có thể kích hoạt gen Sirtuin và làm chậm quá trình lão hóa.

Giảm căng thẳng

Căng thẳng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, như tăng huyết áp, tim đập nhanh, suy giảm miễn dịch… Căng thẳng cũng có thể làm giảm hoạt động của gen Sirtuin và làm tăng quá trình lão hóa. Bạn có thể áp dụng những phương pháp giảm căng thẳng như thiền, yoga, hít thở sâu, nghe nhạc, xem phim…

Bổ sung hoạt chất NMN

Bạn có thể sử dụng một số loại chất bổ sung để kích hoạt gen Sirtuin, như NMN. NMN là viết tắt của nicotinamide mononucleotide, là hoạt chất có liên quan đến quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Các chất bổ sung này có thể giúp tăng cường hoạt động của gen Sirtuin và làm chậm lão hóa.

NMN Ensō Premium Drink 10000mg l

NMN Ensō Premium Drink 10000mg l

NMN kích hoạt gen Sirtuin bằng cách tăng mức độ NAD+, là một coenzym cần thiết cho hoạt động của tế bào. Khi mức độ NAD+ giảm, hoạt động của Sirtuin cũng giảm. Điều này dẫn đến suy giảm chức năng tế bào và các dấu hiệu lão hóa.

NMN Ensō Premium Drink 10000mg là sản phẩm bổ sung hoạt chất NMN đã được các nhà khoa học nghiên cứu thành công, được sản xuất và phân phối tại nhiều quốc gia.

Với việc kích hoạt các gen Sirturin, NMN Ensō Premium Drink 10000mg có thể giúp mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người như:

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch
  • Cải thiện chức năng não bộ
  • Tăng cường sức mạnh cơ bắp
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
  • Kéo dài tuổi thọ

Có thể nói gen Sirtuin và sự ra đời của NMN là một trong những khám phá khoa học quan trọng nhất trong lĩnh vực chống lão hóa. Bằng cách bổ sung hoạt chất này và kích hoạt gen Sirtuin, chúng ta có thể kéo dài tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc hơn.